🔥 Bài đăng hot nhất

Bà bầu nôn ra dịch vàng đắng có sao không?

Nôn nghén là hiện tượng bình thường khi mang thai, thế nhưng một vài trường hợp bà bầu không chỉ nôn nghén mà còn nôn ra dịch vàng có vị đắng. Điều này làm các bà bầu vô cùng lo lắng, không biết hiện tượng này có nguy hiểm hay không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi không?


Theo nghiên cứu, dịch vàng nôn ra là trong dịch có mật, điều này chứng tỏ là người bệnh đã nôn nhiều, nôn sạch những thức có trong bụng ra ngoài. Việc nôn ra dịch mật trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân từ thai thành, đến viêm dạ dày, viêm tụy, thậm chí là viêm ruột,…


Thông thường, khi mang thai các bà bầu sẽ nôn ra dịch vàng đắng vào buổi sáng, lúc tiến hành vệ sinh cá nhân. Bởi vì vào buổi sáng việc chưa ăn uống gì mà bà bầu nôn khan sẽ khiến dạ dày bị kích thích, đẩy dịch vàng chứa mật lên. Với người bình thường thì hiện tượng này không nguy hiểm, thế nhưng với những mẹ bầu có nền bệnh lý về dạ dày, tá tràng thì nên cẩn thận vì nếu kéo dài thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.


Song song với đó các bà bầu cũng cần phải cảnh giác với nguy cơ trào ngược dạ dày khi mang thai nếu như việc ăn vào nôn ra quá thường xuyên. Nhất là trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ vì khi mang bầu hormone thai kỳ tác động lên vị trí cơ bụng làm cho việc tiêu hóa trở nên chậm chạp hơn, điều này làm cho thức ăn không được tiêu hóa hết mà di chuyển lòng vòng bên trong dạ dày. Lúc này, bà bầu sẽ cảm thấy khó tiêu, đồng thời lượng axit có bên trong dạ dày trào trở lên cũng sẽ gây ra tình trạng ợ nóng cấp tính hoặc là chứng trào ngược gây ra cảm giác khó chịu ngực và bụng.


Việc bà bầu nôn ra dịch vàng đắng tuy rằng cần cẩn thận thế nhưng theo các bác sĩ thì hiện tượng này lại khá có ích với thai nhi. Vì khi cơ thể mẹ tiêu hóa từ từ thì các chất dinh dưỡng sẽ dần dần được thai nhi trong bụng hấp thụ qua dây nhau. Vì thế, các mẹ bầu không cần phải quá lo lắng việc nôn ra dịch vàng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của thai nhi trong bụng.

19
55k
37 Bình luận

37 bình luận

Tặng e-voucher 50K mua sắm sàn thương mại điện tử (shoppe, lazada,...) may mắn + Hỏi bác sĩ trực tuyến miễn phí khi tham gia Cộng đồng Hello Bacsi => Gia nhập ngay

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Có bầu vào là phải chịu đủ thứ trên đời luônnnn, nghĩ mà thương các mẹ bầu ghê

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Đọc bài này xong mẹ bầu đỡ lo lắng hơn rồi

3 tuần trước
Thích
Trả lời

một ngày bà bầu nôn ra nhiều lần có nên đi khám uống thuốc không? click 👉hỏi bác sĩ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

mik bị nôn ra dịch vàng đắng tưởng bệnh nguy hiểm giờ chả thèm ăn j đc

7 tháng trước
Thích
Trả lời

cảm giác đó 😭😭😭😭

7 tháng trước
Thích
Trả lời

T bầu bị nghén nôn ra dịch đắng luôn, sợ quá giờ bảo sinh nữa mà t chưa dám luôn đây

8 tháng trước
Thích
Trả lời

Dành riêng cho thành viên cộng đồng: Bạn có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ? Hỏi miễn phí ngay TẠI ĐÂY

9 tháng trước
Thích
Trả lời

Tham gia cộng đồng để hỏi đáp miễn phí cùng bác sĩ và nhận 50K đa năng mua sắm trên shopee, lazada, tiki nhanh thôi nào bạn ơi!

1 năm trước
Thích
Trả lời

Đăng ký thành viên Cộng đồng Hello Bacsi để đặt câu hỏi cho bác sĩ miễn phí và nhận quà hấp dẫn mỗi tháng nè mẹ ơiiii!

1 năm trước
Thích
Trả lời
Xem thêm 17 bình luận
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo