🔥 Bài đăng hot nhất

Bà bầu có nên ăn cá khô không?

Việc mẹ bầu ăn cá khô được không là một câu hỏi tương đối khó giải thích, do cá khô không nằm trong phạm vi nghiên cứu về thực phẩm cho mẹ bầu. Tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ, phần lớn cá khô được làm chủ yếu bằng thủ công, một số nơi không được đảm bảo vệ sinh an toàn.


Bên cạnh đó, cá khô có thể được làm bằng những loại cá nhiễm nhiều kim loại, thủy ngân,… hoặc các chất gây hại cho sức khỏe của bà bầu. Bên cạnh đó, cá khô được ướp muối trong một thời gian dài nên cũng rất có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Trực khuẩn listeria (listeria monocytogenes) là vi khuẩn có khả năng di động, vi khuẩn không tiết ra ngoại độc tố nhưng có nội độc tố gây hoại tử. Nếu mẹ bầu bị nhiễm loại khuẩn này sẽ rất nguy hiểm.


Cuối cùng, cá khô có chứa hàm lượng muối khá cao. Nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, pha loãng dịch dạ dày và gây ra bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ cứng động mạch,… Hơn nữa ăn quá nhiều muối sẽ làm mẹ bị ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.


Do đó, mặc dù cá khô là thực phẩm giúp mẹ chống ngán và chống nghén hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn số lượng ít và chỉ ăn các loại cá khô bảo bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe trong quá trình mang thai.

6
58k
4 Bình luận

4 bình luận

Mình bầu cũng ăn lai rai nhấm nháp chút xíu á

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng thích mà chỉ dám ăn ít thôi, mặn quá sợ bị phù

1 năm trước
Thích
Trả lời

Ăn một ít thì không sao đâu nhỉ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Hồi bầu mình cũng có ăn cá khô nhiều lắm, nhưng sau mới biết là ăn mặn quá ko tốt nên mình dừng luôn

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo