🔥 Bài đăng hot nhất

.....

Dạ mọi người cho e hỏi là sau khi quan hệ được 28 ngày thì e thử que vẫn 1 vạch thì chắc chắn là em không có thai đúng không ạ

2
56k
6 Bình luận

6 bình luận

Chào bạn, bác sĩ hỏi thêm một số thông tin để trả lời rõ hơn cho bạn: Bạn quan hệ có sử dụng biện pháp tránh thai nào không? Lần cuối quan hệ là cách 28 ngày hay có những lần sau nữa? Hiện tại, bạn có trễ kinh hay không? Kinh nguyệt lần cuối là khi nào?

Việc xác định có thai hay không, ngoài sử dụng que thử thai, còn phải chọn thời điểm phù hợp nhé. Đó là sau trễ kinh 2-3 tuần. Còn nếu bạn đã có kinh tháng này, dù trước đó có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, thì khả năng cao là không có thai. Que thử thai thực chất chỉ là một công cụ xét nghiệm định tính nồng độ hormon hCG (do nhau thai tiết ra) trong nước tiểu. Khi thử thai, nếu que thử giữ nguyên 1 vạch (âm tính) thì có nghĩa là bạn chưa có thai hoặc lượng hormon chưa đủ để làm thay đổi que chỉ thị. Độ chính xác của que thử là khá cao, tuy nhiên vẫn có khả năng sai số do chất lượng que thử kém, que thử hết hạn, sử dụng que thử không đúng cách, ảnh hưởng của thuốc đang sử dụng,.... Nếu bạn có trễ kinh 2-3 tuần, để chắc chắn xác định có thai hay không, có thể dùng que thử kiểm tra lại 1-2 lần hoặc đi kiểm tra xét nghiệm máu, siêu âm tại các cơ sở y tế.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng HelloBacsi nhé.

Chúc mẹ và bé nhiều sức khỏe,

ThS.BS. Lê Hữu Thắng

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương - Tp.HCM

1 năm trước
Thích
Trả lời
@ThS.BS. Lê Hữu Thắng

dạ tụi em quan hệ không xâm nhập và xuất tinh ngoài. Lần cuối quan hệ là cách đây đã 1 tháng hơn ( cụ thể là 26/7 ) không có những lần sau. Hiện tại em chưa tới kì , kinh nguyệt lần cuối vào 30/7. E thử que bây giờ vẫn 1 vạch ( sau khi quan hệ được 32 ngày )

1 năm trước
Thích
Trả lời

bạn đã bị trễ kinh bao nhiêu ngày, trễ kinh thử que là biết thôi bạn

1 năm trước
Thích
Trả lời
@Nguyên Phương

sau quan hệ 4 ngày thì e thấy nó bị kéo dài tới 7 ngày. E chu kỳ hông đều nên em cũng bt đường mà lần :(


1 năm trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,


Cảm ơn câu hỏi của bạn, Admin đã gửi thắc mắc của bạn đến bác sĩ. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.


Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái trao đổi và tâm sự cùng mẹ bỉm khác nhé!


Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

1 năm trước
Thích
Trả lời

Tại có người nói lông mày bị dựng ngực tới 90% có thai , e cũng y vậy , mà test vẫn 1 vạch

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo