🔥 Bài đăng hot nhất

Tư vấn về phơi nhiễm HIV

Kính chào bác sĩ,


Cách đây 3 tuần, em có hành vi gây nguy cơ phơi nhiễm HIV. Sau đó em có theo dõi cơ thể. Thì từ tuần thứ 2, sau khi ngủ dậy thì em bị nghẹt mũi và sổ mũi và trong tuần rất mệt đặc biệt là vào buổi sáng nhưng vẫn làm việc được bình thường và đến chiều tối thì đỡ hơn.

Từ tuần thứ 3 trở đi thì em thấy khoẻ hơn nhưng buổi sáng vẫn hơi đau trước trán ngay gần mắt. Và chiều thì cảm thấy khoẻ hơn nhiều. Tình trạng này kéo dài khoảng 4 ngày. Đến ngày thứ 5 của tuần thứ 3 thì em bị đau họng. Em có uống thuốc đau họng thì đỡ hơn và đến tối thì bị đau lại và kéo dài đến giữa tuần thứ 4 mới hết.

Trong suốt quá trình này thì em cũng không bị các triệu chứng khác như Phát ban, Sưng hạch, Ớn lạnh, Đau cơ, đau khớp, đổ mồ hôi đêm và Thân nhiệt ở nhiệt độ 36,9 đến 37,4. Tuy nhiên em cũng cảm thấy khó ngủ.

Em cảm thấy rất hoang mang, xin bác sĩ cho em lời khuyên.

Em xin cảm ơn.

1
7.4k
9 Bình luận

9 bình luận

Chào bác sĩ

Cho e hỏi là virus dại có thể sống ngoài đất rồi lây qua vết thương hở không.


1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Xin cảm ơn bác sĩ,

Bác xin cho em hỏi thêm là thời điểm nào thì các triệu chứng sẽ rõ rệt để nhận biết được tình trạng bị phơi nhiễm ạ? Các triệu chứng có xuất hiện đồng thời không ạ?

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Nếu lo lắng và không chắc về tình trạng của

miìn thì cứ đến viện xét nghiệm sẽ rõ nheee

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào em.

Với giai đoạn đầu của phơi nhiễm HIV thì các triệu chứng rất mơ hồ không rõ ràng, không đặc trưng. Với thời điểm sớm như của em cũng ít khả năng đã có biểu hiện triệu chứng nếu như nhiễm HIV. Vì vậy em không nên hoang mang các triệu chứng đó có thể do HIV hay không.

Phương pháp hiện tại em test nhanh HIV tại thời điểm bây giờ và 3 tháng. Gần như 3 tháng là thời điểm an toàn xét nghiệm test nhanh HIV chính xác.

Chúc em sức khỏe tốt.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Về thời điểm thì không có mốc cố định. Test nhanh tại thời điểm 6 tháng âm tính thì khá yên tâm

1 tháng trước
Thích
Trả lời
@Bs. Hồ Minh Tâm

Xin cảm ơn bác sĩ,


Bác sĩ cho em hỏi thêm là vậy thời điểm nào thị triệu chứng rõ nét để ta có thể nhận biết được đã phơi nhiễm ạ? Khi triệu chứng xuất hiện thì có đồng thời cùng lúc không ạ?


1 tháng trước
Thích
Trả lời
@Bs. Hồ Minh Tâm

Xin cảm ơn bác sĩ,


Bác sĩ cho em hỏi thời điểm nào thì triệu chứng rõ để nhận biết ạ? Các triệu chứng có đồng thời xuất hiện để ta nhận biết là đã bị phơi nhiễm không ạ?


1 tháng trước
Thích
Trả lời
@Bs. Hồ Minh Tâm

Em xin cảm ơn bác sĩ,


Bác sĩ cho em hỏi vậy thời điểm nào thì triệu chứng sẽ rõ rệt dễ nhận biết sau khi bị phơi nhiễm ạ?

Các triệu chứng phổ biến sẽ xuất hiện đồng thời nếu bị phơi nhiễm đúng không ạ?

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào các triệu chứng mà bạn đã mô tả, không có dấu hiệu cụ thể cho việc phơi nhiễm HIV. Các triệu chứng mà bạn đang gặp có thể là do một số nguyên nhân khác như cúm, viêm họng, hoặc dị ứng. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên thăm khám và thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra cụ thể hơn. Đừng lo lắng quá nhiều, hãy tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia y tế để có đánh giá chính xác và điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!Bạn còn có thắc mắc gì nữa không?
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!