🔥 Bài đăng hot nhất

Nguyên nhân khiến phân có hình dạng vón cục

Nguyên nhân khiến phân có hình dạng vón cục khi đi ngoài

1
7k
2 Bình luận

2 bình luận

nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu là do mình ăn thiếu chất xơ đó (rau củ quả), chịu khó khăn rauu ii, phân thải ra ngoài sẽ đỡ cứng hơn, đi ngoài phân cứng như vậy lâu ngày dễ táo bón và tệ hơn là dễ dẫn đến tình trạng trĩ đó

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Nguyên nhân khiến phân có hình dạng vón cục khi đi ngoài có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm: 1. Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống: Chất xơ giúp tạo ra độ co và độ dẻo cho phân, khi thiếu chất xơ, phân có thể trở nên khô và vón cục. 2. Thiếu nước: Việc uống nước không đủ cũng có thể làm cho phân trở nên khô và khó đi qua ruột, dẫn đến hình dạng vón cục. 3. Các vấn đề về tiêu hóa: Các vấn đề như táo bón, hội chứng ruột kích thích, vi khuẩn trong ruột không cân bằng cũng có thể gây ra hình dạng vón cục của phân. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tăng cường uống nước, ăn đủ chất xơ từ rau củ, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt. Nếu tình trạng vón cục của phân kéo dài hoặc đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại cho tôi biết nhé. Chúc bạn sức khỏe!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!