🔥 Bài đăng hot nhất

Lưỡi đau rát

Các bác sĩ cho em hỏi là gần 1 tuần nay, lưỡi em bị rát ngay đầu lưỡi. Lúc em kiểm tra thì thấy 1 cái gai lưỡi ở đầu lưỡi có 1 phần màu trắng nhọn ở trên gai, em kéo ra thử thì thấy nó rát đúng 1 chỗ đó, hôm qua em thử lấy tay kéo giựt ra thì mảng màu trắng đó cũng đứt ra luôn. Em thử tương tự với 1 cái nhú khác kết quả cũng vậy, mảng màu trắng đó hơi mềm, xoay xoay thì nó cứng lại. Liệu có phải em mắc sùi mào gà ở miệng không ạ? (2 cái đó đều khá nhỏ và mọc xa nhau ạ)

0
7k
3 Bình luận

3 bình luận

Chào em.

Với tổn thương gai lưỡi mà kích thước to dạng sùi thì mới nghĩ tới sùi mào gà. Còn tổn thương bình thường gai nhú thì lành tính. Em vẫn nên khám trực tiếp cơ sở Tai mũi họng mới chẩn đoán chính xác.

Chúc em sức khỏe tốt.

3 tuần trước
Thích
Trả lời
1

Còn nữa là lúc kéo ra thì nó ko có đứt liền mà phải kéo 1-2 lần, khá đàn hồi nên em không rõ có phải so sùi không hay là do viêm lưỡi nữa ạ

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào mô tả của bạn, có thể bạn đang gặp tình trạng sùi mào gà miệng. Sùi mào gà là một bệnh lý phổ biến gây ra bởi virus HPV (Human Papillomavirus). Các triệu chứng thường bao gồm mảng màu trắng hoặc hồng, có thể là mềm hoặc cứng, thường gây đau rát khi chạm hoặc kéo giựt. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về tình trạng của bạn, bạn nên thăm khám và được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc bác sĩ nha khoa. Họ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, để phòng tránh lây nhiễm và phát triển bệnh, bạn nên tránh tự điều trị hoặc tự lấy ra các khối u màu trắng trên lưỡi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sớm khỏe lại!Bạn còn câu hỏi hoặc cần thêm thông tin gì không ạ?
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!