Bệnh dại

Bác sỹ cho cháu hỏi. Cháu về quê bạn cháu chơi. Xong cháu tắm cháu phơi đồ xong chiều cháu về cháu gom đồ. Đồ cháu còn hơi ẩm. Xong cháu bỏ vào cặp cháu đem về phòng cháu phơi trong phòng. Giả sử nếu buổi sáng cháu phơi đồ ở nhà bạn cháu. Có con dơi vô tình làm nhiễu nước bọt hoặc máu vào quần cháu. Tại khu vực đó nhiều dơi. Xong cháu không giặc lại mà 3 ngày sau cháu mặc vậy cháu có nguy cơ bị dại không ạ

0
3 Bình luận

3 bình luận

Chào bs. Bố cháu sáng đang ngủ tự nhiên nôn ra dịch máu đen. Và sau đó đứng dậy bị té và co giật nhẹ. Là nguyên nhân bị gì v ạ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn!

Tình huống giả định bạn đưa ra là: Quần áo phơi, nhiễm nước bọt của dơi, sau 3 ngày mặc quần áo đó, thì khả năng nhiễm vi rút dại là rất khó sảy ra, vì vi rút dại không có khả năng tồn tại 3 ngày ở điều kiện môi trường bình thường, da bạn không có tổn thương.

Chúc bạn mạnh khỏe, bình an!

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Về câu hỏi của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang quan tâm về nguy cơ bị nhiễm bệnh dại sau khi tiếp xúc với dơi. Tuy nhiên, tôi không phải là bác sĩ và không thể đưa ra chẩn đoán chính xác. Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhiễm trùng hoặc bác sĩ chuyên về bệnh dại. Tuy nhiên, theo kiến thức của tôi, bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Virus này thường được truyền qua tiếp xúc với nước bọt, nước tiểu hoặc mô cơ thể của động vật nhiễm bệnh, chủ yếu là dơi. Việc tiếp xúc với đồ ẩm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và virus tồn tại và phát triển. Để tránh nguy cơ nhiễm bệnh dại, bạn nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như: 1. Tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã, đặc biệt là dơi. 2. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, bao gồm việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch. 3. Nếu bạn bị cắn hoặc tiếp xúc với nước bọt, máu hoặc mô cơ thể của động vật có nguy cơ nhiễm bệnh dại, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác và đầy đủ, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe cụ thể của bạn.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!