Bệnh chó dại

Xin hỏi bs tôi mua thịt chó sống ngoài chợ về trong khi chế biến vô tình thái vài tay bị 1 vết sứt nhỏ có sợ bị phơi nhiễm ko bs

1
3 Bình luận

3 bình luận

Cũng lo quá nhỉ, làm sao mà biết được, trừ khi con chó đó không mắc bệnh nếu nó có virus dại thì dễ bị nhiễm lắm

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn!

Khi chế biến thịt chó bị đứt tay, nếu con chó đó bị bệnh dại, có thể sẽ bị phơi nhiễm vi rút dại, cần dự phòng như trường hợp bị phơi nhiễm vi rút dại, bạn cần đến trung tâm y tế quận/huện để khám, tư vấn và điều trị dự phòng, tránh hậu quả xấu đến sức khỏe.

Chúc bạn mạnh khỏe, bình an!

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi có thể cung cấp một số thông tin chung về vấn đề này. Bệnh chó dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus dại gây ra. Việc tiếp xúc với thịt chó sống có thể tạo ra nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là khi có vết thương hở. Virus dại tồn tại trong nước bọt và mô thần kinh của chó bị nhiễm bệnh. Nếu bạn đã chế biến thịt chó và có vết sứt nhỏ, có thể có nguy cơ phơi nhiễm virus dại. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn. Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá chính xác hơn về nguy cơ nhiễm bệnh và cung cấp các biện pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ nhiễm bệnh, nên luôn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chó dại, bao gồm tiêm phòng dại định kỳ cho chó cưng, tránh tiếp xúc với chó hoang và chó không rõ nguồn gốc, và tránh tiếp xúc với thịt chó sống. Lưu ý rằng tôi chỉ cung cấp thông tin chung và không thay thế cho lời khuyên chuyên môn từ bác sĩ. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!