Bác sĩ ơi cho con hỏi chó nhà con ra đường bị xe cán ở phần bụng chúng r nó cắn con chảy máu xong 1 2 tiếng sau nó chết

Bác sĩ ơi cho con hỏi chó nhà con bị xe cán ở phần bụng r nó cắn con chảy máu xong vài tiếng sau nó chết thì con có bị nhiễm bện dại k ạ

Chó nhà con trước đó bình thường ạ

1
4 Bình luận

4 bình luận

Nếu chó khỏe mạnh bình thường thì không sao, tuy nhiên bạn bị căn chảy máu vẫn nên tiêm phòng cho yên tâm

3 tuần trước
Thích
Trả lời

nghe thương con chó thế hic :(

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn!

Trường hợp bị chó cắn, sau đó con chó đó bị chết vì bất kỳ lý do gì, vết thương cần phải xử lý như trường hợp con chó bị dại, cụ thể cần rửa vết thương bằng xà bông, sau đó đến khám tại cơ sở y tế để xử lý vết thương, tiêm phòng dại, tiêm phòng uốn ván theo hướng dẫn của cơ sở y tế, tránh những hậu quả xấu đến sức khỏe.

Chúc bạn mạnh khỏe, bình an!

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình huống mà bạn đề cập là rất nguy hiểm và cần được xử lý kịp thời. Khi chó bị xe cán và sau đó cắn bạn, có nguy cơ cao bị nhiễm trùng và bệnh dại. Việc chó chết sau vài tiếng không đảm bảo rằng nó không mang bệnh dại. Bệnh dại là một bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong cho con người. Để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn nên thực hiện các biện pháp sau: 1. Rửa vết thương: Rửa vết thương kỹ lưỡng bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. 2. Kiểm tra vết thương: Nếu vết thương nhỏ và không sâu, bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách bôi kem kháng sinh và băng vết thương. Tuy nhiên, nếu vết thương sâu và chảy máu nhiều, bạn nên đến bệnh viện để được xử lý chuyên nghiệp. 3. Tiêm phòng bệnh dại: Điều quan trọng là bạn nên đến bệnh viện để được tiêm phòng bệnh dại. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn và quyết định liệu có cần tiêm phòng hay không. 4. Theo dõi triệu chứng: Sau khi bị cắn, bạn nên theo dõi triệu chứng của mình. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh dại như sốt, đau đầu, khó thở, hoặc thay đổi tâm trạng, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức. Tuy nhiên, tôi không phải là bác sĩ và không thể chẩn đoán hoặc điều trị bệnh. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!