Bệnh viện Tâm thần Trung ương

Bệnh viện ở Hà Nội, Việt Nam

Bệnh viện Tâm thần Trung ương – Cơ sở 1 được thành lập ngày 4–3–1963 trên cơ sở tiếp quản khu điều dưỡng cán bộ miền Nam tập kết, lúc đầu có 100 giường bệnh, nằm trên địa bàn huyện Thường Tín – thành phố Hà Nội (tỉnh Hà Tây cũ).

Ngày nay, Bệnh viện Tâm thần Trung ương đã phát triển lớn mạnh trở thành một bệnh viện chuyên khoa tâm thần đầu ngành của đất nước, có cơ sở hạ tầng khang trang, có trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ với đội ngũ công chức đông đảo và tài năng. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được dân tín nhiệm, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương hiện đã triển khai một số kỹ thuật mới phục vụ công tác chẩn đoán và phục vụ người bệnh như: Máy dopler siêu âm xuyên sọ, máy siêu âm màu 3 chiều, máy sắc khí và máy sắc khí lỏng, máy điện não vi tính và các máy móc hiện đại khác.

Trình độ cán bộ viên chức đã được nâng cao, tỷ lệ bác sĩ, điều dưỡng và trình độ của các cán bộ chủ chốt của bệnh viện đều đạt và vượt mức quy định của bệnh viện chuyên khoa hạng nhất. So với thời kỳ đầu thành lập bệnh viện thì nay đội ngũ cán bộ bệnh viện đã nâng cao rất nhiều: có 1 phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 18 thạc sĩ, 35 bác sĩ và 28 cán bộ đại học khác.

Địa chỉ

Xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại

(84) 24 3385 3227