Giải pháp mới giúp điều trị đau đầu gối ở người lớn tuổi

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đau đầu gối ở người lớn tuổi là tình trạng rất phổ biến. Cơn đau ngăn cản bố mẹ hay người thân của bạn tận hưởng cuộc sống tuổi già? Bạn đã tìm ra cách chữa trị?

Đau đầu gối ở người lớn tuổi là nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế trong sinh hoạt của rất nhiều người. Bạn đã biết cách giúp người thân vượt qua tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Nguyên nhân gây đau đầu gối ở người lớn tuổi

Đau đầu gối ở người lớn tuổi do nhiều yếu tố gây nên. Tuy nhiên, đau đầu gối thường là hậu quả của một tai nạn dẫn đến thương tổn, đặc biệt là sự mài mòn sớm của sụn gối cũng như dây chằng chéo theo thời gian.

Bên cạnh đó, viêm khớp hoặc viêm xương khớp đầu gối cũng có khả năng dẫn đến đau đầu gối. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải tình trạng này. Người lớn tuổi là đối tượng dễ gặp phải nhất.

Các triệu chứng đau đầu gối

Cơn đau ở đầu gối sẽ giúp xác định dạng đau đầu gối mà người bệnh gặp phải. Tuy nhiên, tùy theo mức độ cảm nhận của từng người mà mức độ cơn đau cũng rất khác nhau. Cơn đau thường trở nặng thêm khi bạn đi bộ, đi xuống hoặc đi lên cầu thang, quỳ hoặc đứng trong thời gian dài. Đôi khi, đau đầu gối có khả năng là do viêm, nhưng nói chung mức độ đau phụ thuộc vào từng trường hợp.

Phương pháp chữa bệnh

Ngoài tập các bài thể dục phù hợp với tình trạng đau đầu gối cũng như có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể dùng thuốc. Để giảm đau và viêm hiệu quả, bạn có thể sử dụng dòng thuốc kháng viêm không steroid (còn gọi là NSAIDs) dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Như đã đề cập ở trên, đau đầu gối có thể do nhiều lý do. Nếu muốn chẩn đoán chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ ngay. Khám sức khỏe cho phép bác sĩ chẩn đoán sự bất ổn hoặc độ cứng ở đầu gối. Bạn cũng có thể kiểm tra đầu gối khi chụp X-quang để tìm ra những dị thường hoặc bệnh lý có ảnh hưởng đến đầu gối, ngoài đau đầu gối.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp được bạn và người thân đối phó với cơn đau đầu gối ở người lớn tuổi hiệu quả.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài có nhiều người đọc

Điều trị viêm khớp: 5 lý do tại sao bạn cần giảm cân

Vì sao muốn điều trị viêm khớp hiệu quả bạn cần phải giảm cân? Cân nặng có tác động như thế nào lên cơ xương khớp? Tìm hiểu ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Bệnh cơ xương khớp, Viêm khớp 17/08/2020 . 6 phút đọc

Đau đầu gối nhưng không sưng – Biểu hiện của nhiều bệnh

Đau đầu gối nhưng không sưng là hiện tượng không nên chủ quan vì có thể là biểu hiện của nhiều bệnh về khớp. Đọc ngay để nắm và phòng ngừa!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương

Vì sao đau đầu gối khi chơi thể thao?

Trong nhiều trường hợp, đau đầu gối khi chơi thể thao là hệ quả của một quá trình vận động lâu dài gây hao mòn khớp và các bộ phận trong khớp.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương

Đau nhức xương khớp: Dấu hiệu sớm của viêm khớp?

Trong các bệnh lý liên quan đến khớp, đau nhức xương khớp là triệu chứng dễ nhận ra nhưng cũng dễ bị bỏ qua do tâm lý “nghỉ ngơi sẽ đỡ đau”. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương

Bạn có thể quan tâm

giảm đau hiệu quả

[Infographic] Bạn đã được giảm đau hiệu quả với các phương pháp điều trị hiện tại?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 07/01/2021 . 2 phút đọc
6 triệu chứng đau lưng cấp bạn đừng làm ngơ

6 triệu chứng đau lưng cấp bạn đừng làm ngơ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 23/11/2020 . 5 phút đọc
Pfizer điều trị đau

[Trắc nghiệm] Hiểu rõ về mức độ đau của bạn để góp phần đẩy lùi cơn đau

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 10/09/2020 . 2 phút đọc
viêm khớp

Điều trị viêm khớp gối: Nên làm gì và không nên làm gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng 30/08/2020 . 5 phút đọc