Dildo là gì? Hướng dẫn sử dụng dildo an toàn cho phụ nữ

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 27/09/2022

Dildo là gì? Hướng dẫn sử dụng dildo an toàn cho phụ nữ
Quảng cáo

Dildo là thuật ngữ chỉ đồ chơi tình dục cho nữ. Song cụ thể dildo là gì? Hoạt động ra sao và khả năng hỗ trợ chức năng tình dục của nó đến đâu?

Việc thoả mãn tình dục ở nữ cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Vậy dildo là gì và nó có tác dụng gì? Dùng dildo thế nào để đảm bảo an toàn? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra giải đáp về dildo dưới đây!

Dildo là gì?

Dildo là gì? Dildo là đồ chơi tình dục cho nữ giới, còn được gọi là dương vật giả có thể đưa vào miệng, hậu môn hoặc âm đạo. Dildo mặc dù là dương vật giả nhưng vẫn có thể tạo cảm giác giống dương vật thật. Dildo có các chất liệu, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số dildo (dương vật giả) có dạng cong để kích thích tuyến tiền liệt hoặc điểm G của phụ nữ.

Có nhiều loại dương vật giả khác nhau như:

 • Dương vật có tinh hoàn
 • Dương vật giả kèm đeo dây nịt
 • Dildo đôi cho hai đối tác sử dụng cùng một lúc
 • Dương vật giả rung
 • Dương vật giả bằng thủy tinh hoặc kim loại.

>>> Đọc thêm: Giải đáp: Phụ nữ ham muốn nhất vào thời gian nào?

Sự thật về dildo bạn có biết?

dildo là gì

Theo nghiên cứu, dương vật giả đã có từ hàng ngàn năm trước. Trong hang động Hohle Fels ở Đức, các nhà khảo cổ học đã khai quật được dương vật giả có khoảng 28.000 năm tuổi.

Một số người lo lắng khi bạn tình có mong muốn sử dụng dương vật giả. Vì họ nghĩ rằng đó là biểu hiện của việc đối tác không hài lòng về tình dục giữa hai người hoặc dương vật giả sẽ thay thế họ trong tình dục. Tuy nhiên, sự thật là việc sử dụng đồ chơi tình dục có thể hỗ trợ mối quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng với nhau. Trong các mối quan hệ khi được giao tiếp cởi mở, đồ chơi tình dục có thể nâng cao trải nghiệm tình dục, tăng khoái cảm và sự thân mật.

Tìm hiểu: Hột le là gì? Cách kích thích hột le cho nàng đạt cực khoái

Tại sao dildo có khả năng cải thiện đời sống tình dục ở nữ?

Dildo (dương vật giả) ngày càng phổ biến vì một số tác dụng như:

Mục đích y tế

Trong một số trường hợp, dildo còn được sử dụng cho mục đích y tế. Một số chuyên gia y học tình dục khuyên dùng dildo như một phần của liệu pháp điều trị chứng phế vị hoặc co thắt cơ sàn chậu.

Tăng kích thích tình dục

Dương vật giả có tác dụng kích thích đến điểm G, tuyến tiền liệt, hoặc các bộ phận khác của âm đạo hoặc hậu môn. Vì vậy đồ chơi tình dục này có thể đóng một vai trò tâm lý trong việc kích thích và quan hệ tình dục.

>>> Tìm hiểu thêm: Cum in alo là gì? Có nên cum in alo trong cuộc yêu?

Hâm nóng tình cảm và cải thiện chất lượng tình dục ở các cặp đôi

Việc thiếu khoái cảm ở nữ giới sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng quan hệ tình dục của các cặp đôi. Như đã đề cập, dildo giúp bạn nữ đạt cực khoái và có được cảm giác kích thích. Từ đó, chất lượng tình dục ở các cặp đôi cũng được cải thiện.

Giải tỏa căng thẳng

Hầu như ai cũng có nhu cầu sinh lý, tùy mức độ khác nhau. Nhìn chung, phụ nữ khi đạt khoái cảm, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone hạnh phúc giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Hướng dẫn cách dùng dildo an toàn

dildo là gì

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và muốn lựa chọn dildo riêng cho mình, một số điều cần lưu ý để có trải nghiệm an toàn và thoải mái hơn:

 • Nếu không biết kích cỡ dương vật mong muốn và phù hợp, hãy bắt đầu với kích cỡ nhỏ, hoặc kích cỡ trung bình của dương vật
 • Chọn dương vật giả được làm bằng vật liệu không xốp như silicone, thủy tinh hoặc kim loại để đảm bảo an toàn cho cơ thể
 • Sử dụng thêm chất bôi trơn, tuy nhiên nên tránh sử dụng chất bôi trơn dạng silicon với đồ chơi tình dục làm bằng silicon cùng một lúc
 • Mang bao cao su vào dương vật giả trước khi để nó tiếp cận với miệng, âm đạo hoặc hậu môn
 • Rửa sạch dildo sau mỗi lần sử dụng
 • Không sử dụng dildo chung với nhiều người.

Lưu ý, nếu trong quá trình sử dụng dildo mà bạn cảm thấy khó chịu, hãy dừng lại. Bạn có thể cần thêm nhiều chất bôi trơn hơn hoặc nên sử dụng kích thước nhỏ hơn.

Phân biệt sự khác nhau giữa dildo và máy rung vibrators

dildo là gì

Nhắc tới đồ chơi tình dục, có nhiều người có thể biết tới máy rung vibrators. Vậy điểm giống và khác nhau giữa dildo và máy rung vibrator là gì?

 • Điểm chung:

Dildo dương vật giả và máy rung đều là đồ chơi tình dục và có tương tự các chức năng như nhau.

 • Điểm khác:
Điểm khác biệt lớn nhất là không phải loại dildo nào cũng có thể rung, mặc dù một số loại dương vật giả vẫn có công năng này. Trong khi, một số máy rung được thiết kế có chế độ rung để sử dụng quan hệ bên ngoài khi quan hệ một mình hoặc quan hệ với đối tác. Một số máy khác được chế tạo để đưa vào âm đạo hoặc hậu môn.

>>>Đọc thêm: Bao cao su ngón tay là gì? Hướng dẫn cách dùng an toàn

Hiện nay có nhiều cách giúp bạn vẫn đạt khoái cảm. Bạn có thể thử sử dụng dildo để vẫn đảm bảo an toàn tình dục mà còn giúp cải thiện đời sống tình dục ở phụ nữ. Hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức dildo là gì và những lợi ích mà đó mang lại, giúp bạn tăng cảm xúc thêm mỗi cuộc yêu!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 27/09/2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo