backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Thủ dâm ở nữ là gì? Thủ dâm nhiều ở nữ có sao không?

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 19/10/2023

Thủ dâm ở nữ là gì? Thủ dâm nhiều ở nữ có sao không?

Theo Trung tâm sức khỏe tình dục – Planned Parenthood, thủ dâm là một hành vi giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân và điều đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng lo lắng là nếu thủ dâm nhiều ở nữ giới thì có sao không và thủ dâm bao nhiêu thì gọi là nhiều?

Trong bài viết này, HelloBacsi sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc thủ dâm nhiều ở nữ giới có sao hay không và thủ dâm bao nhiêu thì gọi là nhiều, bao nhiêu là vừa đủ.

Thủ dâm ở nữ bao nhiêu lần là nhiều?

Tần suất thủ dâm ở mỗi chị em là khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu tình dục của bản thân. Có những chị em vào những ngày có thể thủ dâm từ 2 – 3 lần/ngày hoặc 5-7 lần/tuần. Ngược lại cũng có những người thực hiện hành vi thủ dâm.

Do đó, trên thực tế, việc thủ dâm nhiều ở nữ giới là bao nhiêu lần thì sẽ không có câu trả lời phù hợp. Mặc dù thủ dâm nhiều ở nữ giới sẽ không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên, nó sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày nếu:

 • Thủ dâm để né tránh căng thẳng.
 • Bạn bị ám ảnh là phải thủ dâm mỗi ngày.
 • Bộ phận sinh dục bắt đầu bị khô và rát do thủ dâm liên tục.
 • Chỉ có thủ dâm mới giúp bạn đạt cực khoái, còn quan hệ thì không.
 • Bạn bị nghiện thủ dâm và chấp nhận từ chối các cuộc hẹn với gia đình, bạn bè, người thân chỉ để ở một nơi riêng tư và thủ dâm.
 • Bên cạnh đó, nếu chị em muốn làm mới và tăng thêm trải nghiệm cho việc thủ dâm của mình, chị em có thể tham khảo qua các món đồ chơi tình dục như: Dương vật giả, máy rung âm đạo, đồ chơi hậu môn, quần lót rung

  Thủ dâm nhiều ở nữ

  Thủ dâm nhiều ở nữ có sao không?

  Như đã đề cập ở trên, hành vi thủ dâm là hoàn toàn bình thường và không gây hại cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Trừ những trường hợp bạn thủ dâm nhiều đến mức bị suy nhược cơ thể, không muốn quan hệ với bạn tình, né tránh gặp gỡ mọi người chỉ để được riêng tư và thủ dâm.

  Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì thói quen thủ dâm mỗi ngày thì những tác hại có thể sẽ xảy ra có thể kể đến như:

  • Thủ dâm nhiều khiến bạn cảm thấy tội lỗi.
  • Bạn trở nên nghiện thủ dâm, nghiện tình dục.
  • Nguy hiểm nhất có thể xảy ra là làm suy giảm khả năng sinh sản.
  Theo nghiên cứu của Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ – NIH, năm 2019, 94,5% phụ nữ trong cuộc khảo sát xác nhận đã từng thủ dâm ít nhất một lần trong đời. Trong đó 26,8% thủ dâm 2-3 lần/tuần và 26,3% là 1 lần/tuần.

  Giải pháp hạn chế thủ dâm nhiều ở nữ

  Nếu bạn đang lo lắng và nghi ngờ bản thân dần trở nên nghiện thủ dâm hoặc bạn đang thủ dâm quá nhiều lần, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để hạn chế thủ dâm:

  • Hạn chế ở một mình
  • Hạn chế tối đa việc xem phim tình dục
  • Hướng suy nghĩ theo hướng lành mạnh hơn
  • Từ bỏ thói quen tự mình sờ tay vào bộ phận sinh dụ
  • Xây dựng thói quen tập thể dục thường xuyên, mỗi tuần 2-3 lần.
  Sau khi bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng vẫn chưa cải thiện được tình trạng, trong trường hợp cần thiết, bạn cũng nên đi khám bác sĩ hoặc tìm đến các chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ và đưa ra cách xử lý phù hợp.

  Kết luận

  Thủ dâm là tự nhiên và hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều gì quá giới hạn đều không tốt. Thay vì thủ dâm nhiều ở nữ, bạn có thể tham gia các hoạt động lành mạnh khác như thể thao, nghệ thuật sáng tạo, thiền định… để giải phóng năng lượng và duy trì tinh thần ổn định. Từ đó, bạn sẽ đạt được một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

  Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


  Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 19/10/2023

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo