backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Thủ dâm nhiều ở nữ: Khi nào gây hại?

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 26/04/2022

Thủ dâm nhiều ở nữ: Khi nào gây hại?

Thủ dâm là cách giải tỏa nhu cầu sinh lý lành mạnh ở cả hai giới. Song nhiều chị em lo lắng thủ dâm nhiều ở nữ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý lẫn đời sống tình dục. Vậy tần suất thủ dâm bao nhiêu được xem là nhiều? Tác động của nó ra sao?

Thủ dâm là việc tự kích thích bộ phận sinh dục hoặc những vùng cơ thể nhạy cảm khác để đạt được khoái cảm tình dục. Thủ dâm ở nam giới, nữ giới, hay thủ dâm ở người đồng tính, song tính đều là hành vi hết sức bình thường và lành mạnh. Hơn nữa nó còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu thực hiện đúng cách.

Theo Planned Parenthood, thủ dâm giúp bạn khám phá cơ thể mình và là cách an toàn để đạt được khoái cảm tình dục mà không lo sợ mang thai hoặc lây nhiễm bệnh. Đồng thời, nó cũng khiến bạn phấn chấn hơn, cải thiện tâm trạng, giải tỏa căng thẳng, giảm đau và chống mất ngủ.

Nữ giới thủ dâm: Bao nhiêu là nhiều?

Tần suất thủ dâm ở mỗi chị em là khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu tình dục của bản thân. Có những phụ nữ thủ dâm hai đến ba lần một ngày, hoặc năm đến bảy lần một tuần. Có những người lại không hề thủ dâm.

Những người thường xuyên thủ dâm có thể lo lắng mình có đang “lạm dụng” nó hay không. Trên thực thế, thủ dâm nhiều ở nữ là hoàn toàn ổn, miễn nó không ảnh hưởng đến mức năng lượng tổng thể và không cản trở công việc hay sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Dù vậy, việc thủ dâm sẽ là vấn đề đáng ngại và được xem là quá độ nếu:

  • Bạn thủ dâm nhiều lần mỗi ngày chỉ để thoát khỏi căng thẳng hoặc thực tế cuộc sống.
  • Bạn thích thủ dâm hơn là quan hệ thân mật với đối tác của mình, do đó bạn đã ngưng hoàn toàn quan hệ tình dục với đối tác trong khoảng thời gian dài.
  • Bạn hầu như không có thời gian dành cho bạn bè hoặc gia đình, vì bạn quá bận rộn để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.
  • Bạn liên tục cảm thấy ham muốn và luôn vật lộn để chống lại ham muốn tự sướng. Điều này khiến bạn lo lắng và cảm thấy tội lỗi.
  • Đau hoặc kích ứng vùng sinh dục hoặc bộ phận nhạy cảm.

Hãy đọc thêm: 7 khác biệt trong cách thủ dâm ở phụ nữ và đàn ông

Thủ dâm nhiều ở nữ có sao không?

newsletter banner

Thủ dâm nhiều ở nữ có sao không

Thủ dâm nhiều ở nữ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực kéo dài. Hành vi quá độ này sẽ rút cạn năng lượng và khiến bạn mệt mỏi, suy nhược. Bên cạnh đó, tự sướng quá mức cũng cản trở sự gần gũi tình dục với đối tác của bạn.

Khi không thể khơi gợi cảm xúc với người ấy và thường xuyên bỏ lỡ cực khoái trong quan hệ, bạn sẽ có nguy cơ cao đối diện với căng thẳng, thất vọng và nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Tất nhiên, mối quan hệ của bạn với bạn đời và những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng không ít từ điều này.

Thủ dâm quá độ ở nữ cũng có thể gây suy giảm chức năng sinh sản. Việc ma sát mạnh và sử dụng đồ chơi tình dục trong thủ dâm khiến các bộ phận nhạy cảm dễ bị kích ứng và tổn thương, tạo điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển. Ngoài ra, sự thờ ơ và tần suất quan hệ tình dục ít đi cũng làm giảm khả năng thụ thai.

Giải pháp hạn chế thủ dâm nhiều ở nữ

thủ dâm nhiều ở nữ

Nếu bạn cảm thấy mình đang thủ dâm quá mức, hãy nhanh chóng hẹn gặp các chuyên gia trị liệu tình dục hoặc bác sĩ tâm lý để nhận lời khuyên. Bác sĩ sẽ giúp bạn điều chỉnh và chuyển năng lượng theo hướng hiệu quả hơn, từ đó dần dần cai nghiện thủ dâm quá độ.

Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ cũng có thể kê thuốc để điều trị, tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng sức khỏe chung của bạn.

Hãy đọc thêm: 7 cách cai nghiện thủ dâm bạn có thể áp dụng

Thủ dâm là tự nhiên và hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều gì quá giới hạn đều không tốt. Thay vì thủ dâm nhiều ở nữ, bạn có thể tham gia các hoạt động lành mạnh khác như thể thao, nghệ thuật sáng tạo, thiền định… để giải phóng năng lượng và duy trì tinh thần ổn định. Từ đó, bạn sẽ đạt được một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 26/04/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo