backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Lê Vân Anh · Ngày cập nhật: 01/07/2021

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Đau thần kinh tọa không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà đôi khi còn khiến “chuyện ấy” không diễn ra suôn sẻ. Vậy đau thần kinh tọa có quan hệ được không? Dưới đây là bí kíp giúp bạn quan hệ thoải mái mà không bị gián đoạn bởi những cơn đau. 

Ngoài trừ những hoạt động như ăn uống, nghỉ ngơi thì vấn về sinh lý – quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu đối với người trưởng thành. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa và có những triệu chứng đau và tê ở chân sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc di chuyển và đặc biệt là trong vấn đề thực hiện “chuyện ấy” với bạn đời. Vậy quan hệ tình dục có phải là 1 điều mà người bệnh đau thần kinh tọa cần phải hạn chế?

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không? Một tin vui là bạn vẫn có thể quan hệ. Tuy nhiên, nếu làm theo một số lời khuyên hữu ích dưới đây, bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn trong “chuyện ấy” ngay cả khi đã bị đau thần kinh toạ.

Người bị đau thần kinh tọa sẽ có các biểu hiện như bị đau, yếu và tê ở chân. Đau thần kinh tọa cũng có thể giới hạn vận động của bạn, khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên không thoải mái. Khi ấy, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, tâm lý và sinh hoạt trong đời sống vợ chồng.

Khi có các triệu chứng của đau thần kinh tọa, cơ thể bạn có thể không đủ dẻo dai và thiếu khả năng chuyển động trong khi quan hệ. Bạn cảm thấy thật khó để “vui vẻ” trong khi cơ thể đang đau và tâm trí thì đang mắc kẹt với suy nghĩ rằng mình sẽ phải sống với cơn đau suốt đời.

Khi phải thực hiện quan hệ tình dục đi kèm với các cơn đau có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị rối loạn chức năng tình dục. Điều này ảnh hưởng đến khả năng thực hiện quan hệ và nhận được niềm vui từ quan hệ tình dục của bạn. Đối với nam giới, rối loạn chức năng tình dục do đau thần kinh tọa có thể dẫn đến mất khả năng cương dương.

đau thần kinh tọa có quan hệ được không

Làm thế nào để đạt được khoái cảm trong quan hệ cho người bị đau thần kinh tọa?

Khi vấn đề xuất phát từ việc đau thần kinh tọa, giải pháp tốt nhất để bạn có thể tận hưởng chuyện ái ân là điều trị các nguyên nhân gây đau. Tuy nhiên, điều này có thể rất khó khăn và bạn phải tìm cách khác để sống với đau thần kinh tọa. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn có thể tham khảo để khắc phục nỗi lo “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?’:

  • Tâm sự với bạn tình về vấn đề này. Bạn có thể nói chuyện với người ấy của mình về hành động hoặc vị trí có thể làm cơn đau trầm trọng hơn hoặc thấy khó thực hiện. Bạn nên cởi mở và trung thực với anh/cô ấy. Cả hai có thể thảo luận và tìm ra giải pháp sao cho đời sống tình dục của mình thật thoải mái.
  • Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn về một số phương pháp điều trị hoặc cung cấp một số lời khuyên để quan hệ tình dục khi bạn mắc chứng đau thần kinh tọa. Bạn cũng nên tìm kiếm một chuyên gia tâm lý để hỗ trợ về vấn đề tình cảm và tinh thần của mình nếu như cảm thấy lo lắng, sợ hãi, mất niềm vui của bản thân. Các bác sĩ tâm lý có thể giúp bạn tìm ra các tư thế quan hệ tình dục phù hợp và giải quyết vấn đề mà bạn đang mắc phải. Bạn không nên ngại khi thổ lộ điều này với bác sĩ. Đôi khi bạn có thể cảm thấy việc nói chuyện với người khác sẽ giúp cải thiện tình trạng của mình đấy.
  • Bạn cũng nên cố gắng tìm ra những tư thế hoàn hảo có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn và vợ/chồng cũng có thể cảm thấy thoải mái trước vấn đề “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?’

điều trị đau thần kinh toạ để không còn nỗi lo đau thần kinh tọa có quan hệ được không

Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa

Thoát vị đĩa đệm chèn ép các dây thần kinh gây đau dây thần kinh tọa. Đôi khi những cơn đau liên tục và dữ dội khiến việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả cho bạn. Phương pháp hiệu quả để bạn thoát khỏi nỗi lo “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?’ bao gồm trị liệu thần kinh cột sống kết hợp các bài tập vật lý trị liệu nhằm tác động trực tiếp nguyên nhân gây bệnh, giúp chữa lành các cơn đau một cách tự nhiên mà không dùng thuốc hay phẫu thuật. Để được chẩn đoán và điều trị đau thần kinh tọa dứt điểm, bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn và lựa chọn liệu pháp điều trị thích hợp.

Quan hệ tình dục khi bị đau thần kinh tọa có thể gây cho bạn khó chịu và đau đớn, đồng thời dẫn đến các vấn đề về cảm xúc, thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, bạn không cần phải né tránh việc quan hệ tình dục cả đời vì chỉ cần áp dụng các lời khuyên hữu ích trên đây, việc quan hệ tình không còn là trăn trở nữa. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?’. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Lê Vân Anh · Ngày cập nhật: 01/07/2021

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo