backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung · Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 19/12/2022

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất

Ngày nay, tình trạng hiếm muộn vô sinh có thể xảy ra với bất kỳ cặp đôi nào. Vì vậy, nếu bạn đã cố gắng thụ thai trong hơn 1 năm nhưng không thành công, việc đi khám vô sinh hiếm muộn là điều cần thiết để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Tuy nhiên, việc thực hiện các xét nghiệm đánh giá khả năng sinh sản có thể khá tốn kém và gây lo lắng. Đó là lý do mà  nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến vấn đề khám vô sinh hết bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, không có mức chi phí cụ thể dành cho quá trình khám hiếm muộn vô sinh. Bởi vì chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như loại xét nghiệm bạn thực hiện, số lần làm xét nghiệm, cơ sở bệnh viện, phòng khám… Trong bài viết sau, Hello Bacsi chỉ tổng hợp một số thông tin mang tính tham khảo để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên liên hệ thêm tại cơ sở y tế mà mình đến làm kiểm tra nhé!

Khi nào bạn cần đi khám hiếm muộn vô sinh?

Bạn có thể có nguy cơ hiếm muộn vô sinh nếu sinh hoạt tình dục trên 1 năm đều đặn không áp dụng các biện pháp tránh thai nhưng không thụ thai. Nếu nghi ngờ, cách tốt nhất là bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để được bác sĩ kiểm tra, đánh giá khả năng sinh sản.

Mặt khác, đôi khi bạn không nhất thiết phải đợi đến 1 năm để đi khám vô sinh. Nếu thuộc các trường hợp sau đây, bạn cũng nên đi làm xét nghiệm để biết kết quả sớm nhất.

Đối với nữ giới, bạn nên đi khám hiếm muộn vô sinh nếu:

 • Kinh nguyệt không đều
 • Trên 35 tuổi và khó thụ thai
 • Từng mang thai ngoài tử cung
 • Mắc bệnh viêm vùng chậu
 • Sảy thai nhiều lần
 • Có các vấn đề về tuyến giáp

Đối với nam giới, bạn nên đi khám hiếm muộn vô sinh nếu:

 • Từng bị chấn thương, tổn thương bìu và tinh hoàn
 • Có vấn đề về cương cứng
 • Có vấn đề về xuất tinh.
 • Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí bạn phải chi trả

  khám vô sinh hết bao nhiêu tiền

  Nếu có nhu cầu khám vô sinh, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Như đã đề cập là thực tế sẽ không có mức chi phí cụ thể dành cho việc khám hiếm muộn vô sinh. Chi phí cho việc thăm khám để chẩn đoán hiếm muộn vô sinh thường phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: 

  1. Các xét nghiệm cần thực hiện

  Đối với mỗi cặp đôi khám hiếm muộn vô sinh, các xét nghiệm cần thực hiện đối với nam và nữ là khác nhau. Theo đó, mức phí cần chi trả cũng có thể không giống nhau. Một số xét nghiệm thường được cân nhắc thực hiện bao gồm:

  Đối với nữ giới

  Khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào các cơ quan khác nhau như buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung. Buồng trứng của bạn cần giải phóng được những quả trứng khỏe mạnh. Ống dẫn trứng cần tạo sự thuận lợi để trứng di chuyển, gặp được tinh trùng và thụ thai. Sau cùng, tử cung cần đảm bảo được môi trường tốt nhất để phôi thai làm tổ và phát triển.

  Dựa trên những điều kiện này, các phương pháp xét nghiệm vô sinh ở nữ sẽ cố gắng tìm hiểu xem có bất kỳ cản trở nào đến từ quá trình kể trên hay không? Các xét nghiệm cần thiết để đánh giá khả năng sinh sản ở nữ bao gồm:

  • Xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hormone xác định bạn có đang rụng trứng hay không
  • Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung
  • Các xét nghiệm nội tiết tố khác, chẳng hạn như kiểm tra hormone tuyến yên kiểm soát quá trình sinh sản
  • Xét nghiệm kiểm tra dự trữ buồng trứng
  • Siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo
  • Siêu âm bơm nước vào lòng tử cung
  • Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng.

  Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể đề xuất bạn làm thêm các chẩn đoán hình ảnh chẳng hạn như nội soi buồng tử cung, nội soi ổ bụng để kiểm tra ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung của bạn nhằm chẩn đoán một cách chính xác hơn.

  Đối với nam giới

  Khả năng sinh sản của nam giới sẽ phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và khả năng xuất tinh. Trong hầu hết trường hợp, nam giới được nghi ngờ là hiếm muộn vô sinh sẽ cần thực hiện xét nghiệm phân tích tinh dịch đồ để kiểm tra, đánh giá:

  • Số lượng tinh trùng và lượng tinh dịch
  • Khả năng di chuyển của tinh trùng
  • Kích thước, hình dạng và chất lượng tinh trùng

  Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần làm xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh về bộ phận sinh dục để kiểm tra các tổn thương (nếu có). Việc tiến hành xét nghiệm máu và nội tiết tố cũng có thể cần thiết để đánh giá xem có bất kỳ vấn đề nào về hormone đang cản trở khả năng sinh sản hay không.

  Trên thực tế, không phải ai cũng cần thực hiện tất cả các xét nghiệm kể trên. Các bác sĩ sẽ là người tư vấn và đề xuất bạn nên làm những xét nghiệm nào. Do đó, mức chi phí dành cho việc khám vô sinh cũng có thể thay đổi theo, tùy thuộc vào các loại xét nghiệm và số lần làm kiểm tra của bạn.

  2. Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Mức chi phí phụ thuộc vào cơ sở y tế bạn lựa chọn

  khám vô sinh hết bao nhiêu tiền

  Khi nhu cầu thăm khám, điều trị hiếm muộn vô sinh ngày càng tăng thì các bệnh viện, phòng khám thực hiện dịch vụ này xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này đồng nghĩa rằng mức chi phí dành cho việc thăm khám vô sinh cũng sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở y tế. Nếu bạn lựa chọn làm kiểm tra ở nước ngoài hay các bệnh viện quốc tế, đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn so với ở Việt Nam hay các bệnh viện công.

  Dù bạn cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế nào, điều quan trọng là bạn cần dành thời gian tìm hiểu và ưu tiên chọn địa chỉ khám hiếm muộn vô sinh uy tín, chất lượng với đội ngũ y tế có chuyên môn cao để được hỗ trợ tốt nhất.

  3. Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Mức chi phí phụ thuộc vào phương pháp điều trị hiếm muộn vô sinh

  Sau khi có kết quả từ các xét nghiệm tìm kiếm nguyên nhân hiếm muộn vô sinh, bác sĩ có thể đề xuất phương pháp điều trị phù hợp với bạn. Dùng thuốc, thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh trong ống nghiệm IVF là những phương pháp điều trị vô sinh phổ biến hiện nay.

  Tương tự như việc thăm khám, chi phí của mỗi phương pháp điều trị vô sinh cũng khác nhau. Trong đó, việc dùng thuốc thường là giải pháp đơn giản và ít tốn kém nhất. Ngược lại, thụ tinh trong ống nghiệm sẽ đòi hỏi nhiều chi phí nhất vì quy trình phức tạp nhưng đảm bảo được tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn các phương pháp còn lại.

  Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Mức chi phí có thể ước tính là bao nhiêu?

  Theo thông tin từ một số bệnh viện, khi tiến hành các xét nghiệm với mục đích đánh giá khả năng sinh sản, chẩn đoán vô sinh nam hoặc nữ, mức phí cần chi trả cho mỗi lần khám thường dao động khoảng 300.000 đến 400.000 đồng/ người cho mỗi lần thực hiện. Tổng kết cả quá trình thăm khám thường tiêu tốn khoảng vài triệu đồng, tùy thuộc vào các xét nghiệm bạn cần phải thực hiện.

  Các phương pháp điều trị vô sinh sau đó sẽ tốn kém hơn với chi phí có thể lên đến vài chục triệu hoặc vài trăm triệu đồng. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn cũng như số lần điều trị để thụ thai.

  “Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền?” thường là mối quan tâm hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn “tìm con”. Vì vậy, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với phòng khám hoặc bệnh viện mà bạn lựa chọn để được đội ngũ nhân viên tại cơ sở đó tư vấn và hỗ trợ nhé!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

  Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


  Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn · Ngày cập nhật: 19/12/2022

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo