Phân trẻ sơ sinh như thế nào là tốt?

Hầu hết những người lần đầu làm cha mẹ nhìn phân của con đều ngạc nhiên. Lý do là vì nó có nhiều sắc thái và không nhất quán nên ngay cả người có kinh nghiệm cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
FIND OUT

Phân khô, nâu và cứng

Mô tả

Táo bón

Nếu phân của con bạn cứng và trông giống như những viên sỏi nhỏ, có lẽ bé bị táo bón. Con bạn sẽ vô cùng khó chịu khi ị và phân có thể dính máu do kích thích hậu môn trên đường ra ngoài.

Tôi nên làm gì?

Nếu bé bị một hoặc hai lần thì bạn không cần lo ngại, song nếu bị 3 đến 4 lần và có máu trong phân thì bạn nên đưa trẻ đi khám ngay. Táo bón thường xảy ra ở trẻ đang bắt đầu ăn giặm hoặc đó có thể là dấu hiệu bé nhạy cảm với sữa hoặc protein trong đậu nành hoặc không thể dung nạp chất nào đó trong sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Với bé sơ sinh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, người có thể khuyên bạn nên cho bé uống thêm một lượng nước nhỏ. Với bé lớn hơn, bạn cho bú nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu con bạn đang ăn giặm, hãy thêm thực phẩm có nhiều chất xơ vào thức ăn, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc và thêm mận xay nhuyễn vào món bột của bé. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc bạn thay đổi chế độ ăn cho bé hoặc sử dụng nước ép trái cây.