🔥 Bài đăng hot nhất

Xem se x nhiều có bị làm sao không?

Vì tò mò, vì thỏa mãn nhu cầu,... rất nhiều người tìm đến phim đen và lâu dần thành “nghiện”. Thói quen này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại mà không phải ai cũng lường trước được. Vậy xem se x nhiều có bị làm sao không?, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Tác hại khi xem se x

1. Thị lực giảm sút

Những cảnh nóng bỏng mắt sẽ khiến người xem dán mắt vào màn mình, tần số chớp mắt giảm khoảng 10% so với thông thường nên giác mạc dễ bị khô và mỏi. Thời gian tập trung xem phim đen càng lâu, mắt sẽ dần bị mờ, đục và giảm thị lực.

2. Tổn thương hệ thần kinh

Nghiên cứu trên những người thường xuyên xem phim khiêu dâm cho thấy, hoạt động vùng não bị thu hẹp, từ đó làm giảm năng lực đưa ra quyết định xử lý các thông tin được truyền đến não.

Đồng thời, khi xem quá nhiều hình ảnh sex, lượng hormone giới tính tiết ra nhiều khiến "cậu nhỏ" khó đạt trạng thái mong muốn hoặc tệ hơn là lãnh cảm hoặc bất lực. Điều đó có thể làm họ dễ cáu giận, đầu óc mụ mị, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

3. Huyết áp tăng đột ngột, giảm tuổi thọ

Khi xem hình ảnh kích dục, nam giới bị kích thích cực mạnh, các hiện tượng như lưu thông máu nhanh, tim đập nhanh, huyết áp tăng đột ngột sẽ xuất hiện. Nếu thời gian xem quá dài, các kích thích quá mạnh, có thể dẫn tới các bệnh tim mạch khiến giảm tuổi thọ.

4. Giảm ham muốn về sau

Theo nghiên cứu, việc đam mê quá nhiều hình ảnh ảo trong phim đen sẽ khiến nam giới dần mất đi hứng thú với "chuyện ấy".

5. Gây nghiện khó bỏ

Người thường xuyên xem phim đen thường tỏ vẻ tự ti, rụt rè trong giao tiếp. Bởi việc dành quá nhiều thời gian cho thế giới ảo khiến họ tự huyễn hoặc mình vào thế cô độc, không có bạn bè.

Thậm chí, hành vi thường ngày cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như thô lỗ, đôi lúc tỏ thái độ sàm sỡ hoặc khiếm nhã đối với người khác giới. Nặng hơn có thể bị cuồng dâm, dễ bị kích động và không làm chủ được hành vi, gây ra những điều đáng tiếc.

6. Gây rối loạn cương dương, thậm chí vô sinh

Xem phim kích dục thường xuyên sẽ khiến nam giới không thể làm chủ được việc "xuất binh" của "cậu nhỏ". Lâu dần sẽ dẫn tới rối loạn cương dương, nhẹ thì liệt dương, nặng có thể gây vô sinh.

7.Rối loạn về nhân cách

Khi xem phim đen hầu hết mọi người sẽ tự cô lập bản thân hoặc xem một mình. Hành vi này xuất phát từ tâm lý muốn che giấu bản thân và xu hướng xấu hổ. Lâu dần, nó gây ra tình trạng rối loạn nhân cách tránh né, khiến cho người nghiện phim đen trở thành người không trung thực, khó mở lời, cảm thấy cô đơn và không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ.

8. Cảm xúc bị chai sạn

Do hàm lượng dopamine tăng lên khi xem phim đen tạo ra khoái cảm cho người xem nên sự kéo dài của hành động này sẽ làm tăng dopamine liên tục. Hậu quả của nó chính là não bộ hoàn toàn bị chai lì trước những hành vi kích thích từ phim đen.

Mặt khác, để có được trạng thái kích thích từ phim đen, người xem sẽ phải có những trải nghiệm mạnh, nó càng khiến cho lượng dopamine tăng vọt lên. Cũng chính từ sự kích thích mạnh mẽ với hình ảnh trong phim nên người xem bị mất nhạy cảm và khi trở lại với đời sống tình dục, trước bạn tình, họ không còn cảm giác bị kích thích nữa.

9. Vấn đề về đạo đức

Nội dung khiêu dâm có trong phim đen liên quan đến sự xói mòn ở vỏ não trước trán. Đây là vùng điều hành các chức năng về ý chí, đạo đức, xung lực,... Trong giai đoạn ấu thơ, vùng vỏ não trước vẫn còn kém phát triển nên nếu trẻ em phải tiếp xúc với phim đen sẽ đồng nghĩa với việc phải vật lộn đấu tranh để điều chỉnh xung động và cảm xúc.

Đối với người trong độ tuổi trưởng thành, tổn thương vỏ não trước trán sẽ gây ra hành vi cưỡng chế và khiến cho người đó đưa ra quyết định kém. Vì thế, tác hại xem phim đen chính là khiến cho não của người trưởng thành chuyển về trạng thái của vị thành niên.

Làm cách nào để “cai” phim đen?

Biết được những tác hại của việc xem phim đen bạn sẽ ý thức được việc cần phải “cai nghiện” thói quen của mình. Liệu có thể thực hiện được việc này không?

Các bác sĩ chia sẻ rằng độ khó của việc điều trị cho người bị “nghiện” phim đen cũng tỉ lệ thuận với thời gian mà họ nhiễm bệnh. Vì thế, thời gian “nghiện” càng ngắn thì bệnh càng dễ chữa. Tuy nhiên, điều trị thành công hay không lại phụ thuộc vào chính người “nghiện”. Chỉ khi họ xác định được việc này thực sự đang gây hại cho mình và bản thân họ muốn chấm dứt nó, họ quyết tâm “cai nghiện” thì họ mới thành сông.

Bên cạnh việc tham gia vào quá trình điều trị “nghiện” phim sex, nếu thực sự muốn thay đổi hành vi của mình với thể loại phim này, bạn hãy:

- Tham gia vào các trò giải trí, các hoạt xã hội lành mạnh.

- Dùng các phần mềm lọc trang web đen để ngăn ngừa cơ hội tiếp cận với phim sex.

- Tìm đọc các câu chuyện, các bài học có liên quan đến vấn đề quan hệ nam nữ.

- Tập thể dục thể thao nhiều hơn để cơ thể có thêm cơ hội tiết ra các nguồn nội sinh thay thế.

Xem se x nhiều có bị làm sao không? Nếu bạn đã biết đến tác hại xem phim đen, muốn “cai nghiện” và đã cố gắng thực hiện những biện pháp để từ bỏ thói quen này mà vẫn không hiệu quả, tốt nhất hãy tìm đến các chuyên gia để có những trợ giúp tích cực.

2
16k
3 Bình luận

3 bình luận

Nói chung là xấu nên cân nhắc

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xem nhiều ảnh hưởng đủ thứ không tốt

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe, nên cân nhắc

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!