🔥 Bài đăng hot nhất

Mối quan hệ FWB là gì? tốt hay xấu?

Mối quan hệ FWB là gì? tốt hay xấu?. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

1. FWB là gì?

FWB (Friends with benefits) được hiểu là bạn bè và những lợi ích. Thuật ngữ này chỉ mối quan hệ thân thiết giữa hai người với những lợi ích tình dục cao hơn yếu tố cảm xúc hay tình yêu. Đây là một giải pháp phổ biến cho những người độc thân có nhu cầu về chuyện chăn gối mà không muốn bắt đầu một mối quan hệ ràng buộc.

Trong mối quan hệ FWB, hai bên không hướng đến việc xây dựng một mối quan hệ lãng mạn mà chỉ coi nhau như bạn bè để đồng hành trong cuộc sống. Mặc dù chưa hình thành cảm xúc yêu đương thế nhưng hai người lại có sự hấp dẫn nhau về thể xác. Đây là lúc hai bên quyết định phát triển mối quan hệ FWB nhằm tìm sự đồng điệu về tâm hồn cũng như thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Trước đây, định nghĩa “FWB là gì” vẫn còn khá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Thế nhưng cùng với sự phát triển của các ứng dụng hẹn hò, FWB ngày càng được nhiều người biết tới và được các bạn trẻ đón nhận.

2. Vì sao một số người chọn mối quan hệ Friend With Benefits?

Có nhiều lý do mà một số người lựa chọn tham gia vào mối quan hệ "Friends With Benefits" mà không cam kết đến một mối quan hệ lâu dài.

  • Họ đã bị tổn thương trong những mối quan hệ trước đó, do vậy họ muốn bắt đầu một mối quan hệ không có sự cam kết để cảm thấy an toàn hơn.
  • Họ không quan tâm tới các mối quan hệ yêu đương đơn thuần, họ chỉ muốn có một người bạn để đáp ứng nhu cầu tình dục
  • Về mặt sức khỏe tâm lý, họ có mức oxytocin thấp (hormone thúc đẩy sự gắn kết giữa con người). Điều này khiến họ không có mong muốn kết nối tình cảm mà chỉ tập trung tận hưởng cảm giác gần gũi về mặt thể xác.

3. Bạn nhận được gì từ mối quan hệ FWB?

Sau khi biết được về khái niệm “FWB là gì”, bạn cần cân nhắc những điều được và mất trong mối quan hệ “trên tình bạn nhưng không phải là tình yêu” này.

“Friends with Benefits” sẽ phù hợp cho những người muốn độc thân và không muốn bị ràng buộc với một tình yêu nghiêm túc. Do đó, khi bạn nhận lời trở thành FWB của một ai đó, hãy chấp nhận rằng người ấy vẫn có thể yêu đương và quan tâm tới những đối tượng khác ngoài bạn.

Với những người yêu thích sự tự do và chưa sẵn sàng một mối quan hệ nghiêm túc, FWB có thể là một cơ hội để trải nghiệm trước khi thực sự yêu đương với một ai đó, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho một mối quan hệ lâu dài trong tương lai.

4. Cần chú ý điều gì khi trong một mối quan hệ FWB?

Nếu bạn thật sự muốn một mối quan hệ “Friends with Benefits”, hãy chú ý những điều sau:

  • Bạn có thể bị đánh mất cảm xúc hoặc sự cân bằng trong chuyện tình cảm. Bởi lẽ nếu quan hệ tình dục không có sự ràng buộc, bạn sẽ dễ đánh mất sự tin tưởng trong tình yêu và khó bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.
  • Bạn có thể phát sinh tình cảm sau một thời gian gần gũi với người đó. Nếu họ không có tình cảm với bạn thì sẽ gây cho bạn ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý.
  • Một số hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra, bao gồm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn, tâm lý bị chi phối bởi người kia…

5. Khi nào bạn có thể bắt đầu với mối quan hệ FWB?

Khi đã hiểu rõ FWB là gì, bạn hãy cân nhắc và hiểu rõ mong muốn của cả hai bên trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm FWB khi:

  • Đã đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm về cảm xúc và nhận thức được rủi ro có thể phát sinh
  • Xác định rõ quy tắc để tránh việc một trong hai người xen vào các mối quan hệ khác của nhau hay đòi hỏi về một tình yêu nghiêm túc.
  • Tôn trọng, tử tế với đối phương và tránh ghen tuông mù quáng

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi “mối quan hệ FWB là gì?”. Hãy tìm hiểu kỹ về mối quan hệ này trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB bạn nhé!

5
16k
7 Bình luận

7 bình luận

Không chỉ có FWB mà còn có nhiều kiểu khác như là ONS hoặc 419 tức là tình một đêm hay còn có cái kiểuquan hệ trao đổi bạn tình (Swing)

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Fwb kết thúc nhanh gọn lẹ hết. :)),

2 tháng trước
Thích
Trả lời

cảm ơn bạn chia sẻ

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Nếu không muốn trong một mối quan hệ với ai đó thì ở không cho khỏe

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Nên cân nhắc khi muốn bắt đầu

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Càng hiện đại càng khó hiểu

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Rồi sẽ đi đến đâu nhỉ

2 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!