[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Mất ngủ hậu COVID-19

Cả nhà yêu ơi,


Như cả nhà đã biết các triệu chứng hậu COVID có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Trong đó, mất ngủ là một trong những dấu hiệu hậu COVID nhiều người gặp phải. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng mất ngủ hậu COVID? Cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia tâm lý tại phần bình luận cả nhà nhé!


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, mời các bạn gia nhập Cộng đồng Hello Bacsi để đặt câu hỏi nha!

------------

>>> Cơ hội nhận 100.000đ khi tham gia minigame “TINH MẮT CHỌN HAY - NHẬN QUÀ MÊ SAY” TẠI ĐÂY

>>> Cơ hội nhận 100.000đ khi chia sẻ quan điểm của bạn về tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 TẠI ĐÂY

>>> Cộng đồng Hello Bacsi rất mong được lắng nghe ý kiến của bạn để phát triển cộng đồng hữu ích hơn nữa. Tham gia khảo sát tại link: forms.gle/7BFVR9bNyLA2Coi1A

(Cả nhà copy link và dán trên trình duyệt web/mobile để truy cập giúp Admin nhé!)

4

2 Bình luận

2 bình luận

Bị cả năm rồi nhưng vẫn mất ngủ dù đã thử nhiều cách

0

Trả lời

Chào bạn,


Tình trạng mất ngủ là một phản ứng thường gặp khi có vấn đề gây lo âu/căng thẳng trong cuộc sống. Tình trạng này có thể tự hết dần khi vấn đề kích hoạt lo âu được xử lý, hoặc có sự điều chỉnh sinh hoạt/vệ sinh giấc ngủ (vd: không ngủ trưa, chỉ lên giường nằm khi buồn ngủ, dậy đúng giờ, v.v), hoặc áp dụng một số bài tập thư giãn/thiền trước khi ngủ.


Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng cải thiện nhưng tình trạng vẫn không thay đổi và kéo dài hơn 3 tháng thì việc điều trị có thể bao gồm sử dụng thuốc kết hợp điều chỉnh suy nghĩ/hành vi/sinh hoạt. Còn nếu xác định triệu chứng mất ngủ là phản ứng tự nhiên xảy ra do căng thẳng/rối loạn tâm lý thì việc trị liệu tâm lý sẽ là cần thiết để giúp xử lý những vấn đề gốc rễ.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, mời các bạn gia nhập Cộng đồng Hello Bacsi để đặt câu hỏi nha!

Chúc các bạn v

... Xem Thêm

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Một tâm hồn khỏe mạnh là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe tinh thần của... Xem thêm
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.