6 mẹo giúp giảm đau đầu vào mùa hè

1. Uống đủ nước

Uống đủ nước là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa đau đầu. Bạn nên uống ít nhất 8 – 10 cốc nước trong ngày với khoảng thời gian từ 2 – 3 giờ một lần. Nếu cơ thể nhận đủ nước, chứng đau đầu sẽ thuyên giảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những loại đồ uống làm mất nước, như rượu hoặc cà phê. Caffein đôi khi có thể giúp giảm đau đầu nhưng nó cũng sẽ dẫn đến mất nước, vì vậy, hãy uống một cách có chừng mực. Mặt khác, đồ uống có cồn có xu hướng gây đau đầu cho đến ngày hôm sau.

2. Ngủ 6-7 giờ-Mẹo giảm đau đầu

Giấc ngủ kém có tác động trực tiếp đến chứng đau đầu, do đó ngủ đủ giấc là điều cần thiết để duy trì sức khỏe. Trong khi bạn ngủ, cơ thể tự sửa chữa để làm cho não và cơ thể hoạt động tối ưu khi bạn thức. Vì vậy, hãy đảm bảo ngủ đủ giấc ít nhất 6 – 7 giờ để giúp giảm đau đầu.

3. Không ăn quá ít và tránh khoảng cách lớn giữa các bữa ăn

Thói quen ăn uống của bạn thường có liên quan đến cả chứng đau đầu và đau nửa đầu. Ăn quá ít, tức là có các bữa ăn trong ngày dưới 1000 calo, gây thay đổi lượng đường trong máu. Nguyên nhân là do bạn đang tiêu thụ ít calo hơn cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả và do đó, mức đường huyết có thể giảm xuống quá thấp, gây căng thẳng cho cơ và đau đầu.


Tương tự, nếu bạn ăn trưa lúc 1 giờ chiều và ăn tối lúc 9 giờ tối, cơ thể bạn sẽ kích thích cơn đau đầu do khoảng cách giữa các bữa ăn. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn nhẹ giữa các bữa chính và không bỏ bữa.


4. Giãn cơ duỗi cổ nếu bạn làm việc văn phòng

Đối với nhiều người, đau đầu là do cổ bị cứng vì tư thế xấu khi làm việc văn phòng. Hầu hết mọi người đều có xu hướng cúi đầu khi đánh máy và không di chuyển giữa giờ làm việc. Bạn nên duỗi cổ và đi bộ nhanh trong 5 phút để tránh những cơn đau đầu nghiêm trọng do công việc gây ra.

5. Mẹo giảm đau đầu: Xông lá dân gian

Đa phần, mỗi khi bị bệnh, kể cả đau đầu nhiều người thường áp dụng mẹo dân gian là xông lá. Nhiều nghiên cứu cho rằng, tinh dầu trong các loại lá có khả năng giảm cơn đau đầu nhanh chóng. Để thực hiện cách chữa nhức đầu này, bạn có thể tham khảo cách nấu nước xông lá như sau:


Bước 1: Sử dụng các loại lá cây như lá bưởi, lá sả, lá chanh, lá hương nhu,… đem đi rửa sạch và cho vào nồi xông.

Bước 2: Đổ nước ngập lá rồi đậy nắp nồi và đun sôi khoảng 15 phút.

Bước 3: Bắc nồi xuống bếp sau đó trùm kín người trong chăn và từ từ mở hé vung để tránh bị bỏng.

Bước 4: Thực hiện việc xông thuốc cho đến khi nồi xông bay hết hơi nóng.

6. Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Liệu pháp chườm lạnh là mẹo chữa đau đầu tại nhà khá hiệu quả nếu cơn đau xuất phát từ bệnh xoang và ở mức độ nhẹ. Hơi lạnh từ túi chườm đá khi được đặt trên trán trong một vài phút sẽ giúp co thắt mạch máu và giảm lưu lượng máu, từ đó giảm áp lực và xoa dịu cơn đau.

Còn với những cơn đau đầu phát sinh do căng thẳng kéo dài, bạn hãy đặt một túi chườm nóng vào sau gáy hoặc trên trán.5

2

Bình luận

2 bình luận

mùa hè trời nóng quá khiến mình cũng hay bị hoa mắt, chóng mặt

Trả lời

Hay nè, mình đang cần. Dạo này cứ hay bị đau đầu ý. Cảm ơn bạn nha

Trả lời