Chào bác sĩ:

Bé nhà mình sinh non 32 tuần, giờ bé được 5 tháng 27 ngày, nặng 8kg. Mình muốn hỏi xem 6 tháng có thể tập cho bé ăn dặm được không ạ. Hay bé nhà mình sinh non có cần lùi thời gian cho ăn dặm lại không ạ.

2

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,


Tuổi ăn dặm của bé sẽ vào khoảng 6-8 tháng tùy theo sự phát triển của cân nặng và sự trưởng thành của hệ tiêu hóa. Theo lý thuyết, con bạn sinh lúc 32 tuần, do đó trẻ sẽ tập ăn trễ hơn vì sinh sớm 8 tuần, khi trẻ đạt 8 tháng mới cho ăn dặm, tức là chờ thêm 2 tháng nữa mới bắt đầu cho bé ăn bổ sung. Nếu như thực hiện chế độ ăn dặm ngay bây giờ, lượng thức ăn đó có thể quá tải, không phù hợp với bộ máy tiêu hóa của bé. Đồng thời, thức ăn bổ sung cũng sẽ chiếm một phần sữa mẹ đang cung cấp cho bé, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của bé.

Tuy nhiên, không rõ cân nặng lúc sinh của bé bao nhiêu, nhưng đối với trẻ sinh non 32 tuần mà được 8kg khi 5 tháng 27 ngày thì trẻ đã đạt cân nặng với trẻ 6 tháng tuổi sinh đủ tháng, nghĩa là trẻ đã bắt kịp tăng trưởng của trẻ đủ tháng, do đó mẹ có thể cân nhắc tập cho trẻ ăn dặm.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời