Bé sinh 5 ngày không đi ị

Chào Bác sĩ.

Cu nhà e sinh được một tuần rồi,sinh đủ tháng,nặng 3,5kg.khi sinh đến giờ bé đi 1 lần phân xu khi mới sinh và cách 2 ngày bé đi 1 lần phân keo.đến nay đã 5 ngày ko thấy bé đi ị ,mẹ thấy lo lắng.Bé bú mẹ hoàn toàn khi sinh ra đến giờ.sữa mẹ nhiều.Bé xì hơi liên tục trong ngày nhưng ko đi ị.bé bú và ngủ bình thường.mỗi lần xì hơi mạnh bé có oặn ẹo 1 tí ,xì hơi xong là thôi.bé ko quấy khóc.

Nhờ bác sĩ tư vấn cho mẹ và cho mẹ giải pháp tốt nhất cho bé với ạ,mẹ rất lo.

Xin cảm ơn bác sĩ ạ.

2

2

Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,


Đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn, đi tiêu phân thường vàng sệt hay phân xanh xệt, có ít hột trắng như hoa cà hoa cải. Trong tuần đầu tiên có thể vẫn còn đi phân su. Nếu bé xì hơi nhiều, mẹ cần kiểm tra lại tư thế bú để chắc chắn trẻ không mút hơi thay cho mút sữa. Nếu trẻ vẫn ăn bú bình thường và tăng cân tốt, không có thêm triệu chứng khác (lừ đừ, bỏ bú, tiêu lỏng, tiêu máu, ọc sữa liên tục, bụng chướng ...), bạn có thể theo dõi thêm.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại cộng đồng Hello Bacsi nhé.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khoẻ,

Bs. Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm

Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời