backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

5 cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì tự nhiên, hiệu quả nhanh chóng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 20/03/2024

5 cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì tự nhiên, hiệu quả nhanh chóng

Tuổi dậy thì là lúc cơ thể phát triển rất nhanh, chỉ cần biết cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì an toàn là bạn sẽ có vòng 1 như ý ở tuổi trưởng thành.

Kích thước ngực được cho rằng do gene di truyền quyết định. Do đó, thực tế, rất khó để có thể làm thay đổi kích thước vòng một, trừ khi bạn nghĩ đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hoặc có cách tăng size vòng 1 từ tuổi dậy thì. Ở tuổi dậy thì, có nhiều cách cải thiện vòng 1 một cách tự nhiên. Nếu bạn cũng đang tò mò muốn biết cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì, xem ngay những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi để có lời giải đáp.

Tại sao kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì lại khác nhau?

Ngực phát triển ở tuổi dậy thì khác nhau là do nhiều yếu tố ảnh hưởng, bao gồm:

 • Di truyền: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định kích thước vòng 1. Nếu mẹ hoặc người thân nữ trong gia đình bạn có vòng 1 nhỏ, bạn cũng có khả năng cao sẽ có vòng 1 nhỏ.
 • Nội tiết tố: Estrogen là hormone kích thích sự phát triển của ngực. Mức độ estrogen khác nhau ở mỗi người có thể dẫn đến sự phát triển vòng 1 khác nhau.
 • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ vitamin và khoáng chất có thể hỗ trợ sự phát triển của ngực. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng không thể thay đổi hoàn toàn kích thước vòng 1 do di truyền.
 • Tình trạng sức khỏe: Một số bệnh lý như hội chứng Turner, hội chứng Klinefelter có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.
 • Cân nặng: Người có cân nặng cao hơn thường có vòng 1 lớn hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người.
 • Độ tuổi dậy thì: Những người dậy thì sớm thường có vòng 1 phát triển sớm hơn và có thể đạt kích thước lớn hơn những người dậy thì muộn.
 • Thời gian phát triển: Quá trình phát triển ngực thường diễn ra trong vòng 2-3 năm sau khi bắt đầu dậy thì. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau ở mỗi người.
 • Sự khác biệt về kích thước hai bên: Đây là hiện tượng phổ biến và thường không đáng lo ngại. Kích thước hai bên ngực có thể chênh lệch nhau một chút, nhưng nếu chênh lệch quá nhiều, bạn nên đi khám bác sĩ để loại trừ các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
 • Yếu tố tâm lý: Căng thẳng, lo lắng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.
 • Cách làm tăng size vòng 1 ở tuổi dậy thì bằng bài tập

  Một trong những cách để ngực to ở tuổi dậy thì hiệu quả là tập các bài tập thể dục có tác dụng làm săn chắc cơ lưng, cơ ngực và cơ vai. Những bài tập này sẽ hỗ trợ làm săn chắc cơ ngực phía sau mô vú, đồng thời giúp cải thiện tư thế.

  Bạn có thể tập ở nhà hoặc bất cứ đâu. Để các bài tập hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ tập để gia tăng trọng lượng và cường độ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là những bài tập này không thể hiệu quả sau 1 đêm mà nó đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài. Dưới đây là một số bài tập giúp ngực phát triển ở tuổi dậy thì:

  1. Cách làm vòng 1 to: Đẩy tường

  tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với tư thế đẩy tường

  • Đứng trước bức tường, lòng bàn tay chống vào tường. Vị trí đặt lòng bàn tay ngang vai
  • Từ từ co tay lại, nghiêng thân trên vào phía tường cho tới lúc đầu gần chạm tường. Hai chân vẫn giữ cố định tại chỗ
  • Trở về vị trí ban đầu
  • Lặp lại động tác từ 10–15 lần để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì hiệu quả.

  2. Cách để tăng vòng 1 với bài tập xoay vòng tay

  tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với bài tập xoay vòng tay

  • Tư thế đứng thẳng, hai chân tách rộng bằng vai, hai tay dang ngang, ngang bằng với vai tạo thành một đường thẳng
  • Từ từ xoay vòng tay từ trước ra sau trong vòng một phút
  • Sau đó xoay tay theo hướng ngược lại trong vòng một phút
  • Kế tiếp nâng cánh tay lên và xuống với phạm vi chuyển động nhỏ trong vòng khoảng một phút
  • Lặp lại các động tác này 1–2 lần với các khoảng nghỉ nhỏ ở giữa mỗi lần tập sẽ giúp tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì rất hiệu quả

  3. Cách để ngực phát triển với bài tập khép tay

  Bạn bắt đầu cách tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với bài tập khép tay trong tư thế đứng hoặc ngồi đều được.

  • Hai tay duỗi thẳng trước ngực, hai lòng bàn tay hướng vào nhau
  • Mở rộng hai cánh tay sang hai bên cho đến khi đi quá lưng bạn một chút, tạo nên cảm giác hai bả vai cong lại ở phía sau
  • Khép hai cánh tay trở lại vị trí ban đầu
  • Thực hiện động tác này trong một phút. Để gia tăng độ khó, bạn có thể sử dụng các dụng cụ như tạ tay hoặc dây kháng lực.

  4. Cách cải thiện vòng 1 với tư thế cầu nguyện

  cách tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với tư thế cầu nguyện

  • Hai tay duỗi thẳng trước ngực, lòng bàn tay chắp vào nhau. Dồn sức duỗi thẳng tay trong 30 giây. Khi đó bạn sẽ cảm giác được hai đầu vai kéo căng.
  • Cong khuỷu tay lại 90 độ, ấn hai lòng bàn tay về phía trước ngực như tư thế cầu nguyện trong 10 giây và trở lại tư thế ban đầu.
  • Lặp lại 15 lần.

  5. Chống đẩy nửa người là cách làm ngực to ở tuổi dậy thì

  cách tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với tư thế chống đẩy nửa người

  Làm sao để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì? Chống đẩy là một cách phát triển vòng 1 hiệu quả:

  • Nằm trên sàn, hai lòng bàn tay chống xuống sàn, khoảng cách hai bàn tay ngang vai
  • Chống tay, nâng nửa thân trên lên cao cho tới lúc hai cánh tay gần thẳng, hai khuỷu tay hơi co một tí. Đầu gối và bàn chân cố định trên mặt sàn, không di chuyển
  • Từ từ hạ người xuống gần sát mặt sàn nhưng không chạm sàn
  • Lặp lại ba lượt tập, mỗi lượt gồm 12 cái chống đẩy.

  6. Plank là cách để ngực phát triển cho bé gái trong tuổi dậy thì

  tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì với tư thế plank

  Làm sao để ngưc to hơn? Plank là bài tập không chỉ tốt cho phần ngực mà còn tác động toàn thân.

  • Nằm sấp trên sàn nhà, hai lòng bàn tay úp, để ngay bên dưới vai
  • Dùng bàn tay và ngón chân nâng cơ thể lên cao, lúc này toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên hai cánh tay và 10 đầu ngón chân. Giữ cho cơ thể từ gót chân đến vai và đầu trên một đường thẳng
  • Giữ vị trí trong vòng 1-2 phút rồi quay lại tư thế ban đầu
  • Khi mới bắt đầu tập, bạn có thể cố giữ tư thế trong vòng 30 giây và từ từ nâng mức thời gian lên cao sau khi đã làm quen với bài tập này

  7. Massage ngực là cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì

  Một cách tăng kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì khác mà bạn có thể thử là massage ngực. Xoa bóp ngực sẽ thúc đẩy lưu thông máu, nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của ngực. Việc massage không chỉ giúp cho ngực bạn lớn hơn mà còn tốt cho da ở khu vực đó, phòng chống ngực chảy sệ.

  Dùng các loại dầu thiên nhiên hoặc kem massage ngực thoa lên trên hai bầu ngực và bắt đầu xoa theo chuyển động tròn từ ngoài vào trong ít nhất 15 phút mỗi ngày để thấy hiệu quả tối ưu.

  Cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì một cách tự nhiên

  tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì bằng đậu nành

  Theo các nghiên cứu khoa học, mức độ hormone estrogen thấp ở phụ nữ sẽ dẫn đến kích thước ngực nhỏ hơn. Estrogen là hormone mà cơ thể sản xuất ở giai đoạn dậy thì để phát triển hệ sinh sản ở nữ giới và giúp định hình các đặc điểm giới tính như ngực. Vậy ăn gì để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì một cách tự nhiên?

  • Thực phẩm giàu phytoestrogen hoặc estrogen thực vật để thúc đẩy ngực phát triển. Những loại thực phẩm giàu phytoestrogen là hạt điều, thì là, gạo lứt, hạt vừng, cà rốt, yến mạch, dưa chuột, trà xanh và rượu vang trắng.
  • Sữa cũng là thực phẩm rất có lợi đối với sự phát triển của mô vú, giúp tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì. Sữa bò chứa nhiều chất estrogen, progesterone và prolactin. Đây là những chất cần thiết trong việc sản xuất sữa ở phụ nữ. Do đó, khi cung cấp đủ những chất này, kích thước của bầu ngực cũng được cải thiện.
  • Rau có màu xanh chứa nhiều sắt và canxi. Hầu hết các loại rau xanh không có chứa phytoestrogen giúp tăng mô vú nhưng lại có tác dụng làm săn chắc mô. Ngoài ra, rau xanh còn ngăn chặn sự phát triển của testosterone nam, làm cân bằng các hormone trong cơ thể phụ nữ.
  • Thực phẩm chứa vitamin C để phục hồi collagen. Collagen là loại protein giúp giữ dáng ngực và giữ cho ngực căng tràn, không bị sệ. Do đó, tăng cường collagen sẽ tăng kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì. Collagen tự nhiên có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như trứng, đậu nành, rau xanh, tỏi, các thực phẩm có màu đỏ.
  • Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, lạc (đậu phộng), macadamia… cũng là cách làm vòng 1 to mà bạn không nên bỏ qua. Các loại hạt có nhiều chất béo không bão hòa đơn, rất cần thiết trong việc xây dựng các mô vú và thúc đẩy sự phát triển của vòng một.
  • Đậu nành cũng là thực phẩm chứa nhiều phytoestrogen mà bạn nên đưa vào thực đơn. Bên cạnh phytoestrogen giúp cho sự phát triển của mô vú thì đậu nành còn chứa isoflavone, chất chống lại gốc tự do và các tế bào ung thư có thể phát triển trong mô vú.

  Các cách cải thiện vòng 1 khác

  Chọn đúng kích cỡ áo ngực để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì

  Tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì

  Mặc áo ngực đúng kích thước ở giai đoạn dậy thì cũng là cách để định hình khuôn ngực và phát triển vòng 1. Ngoài ra, việc mặc áo ngực đúng kích thước ở tuổi dậy thì còn giúp tôn dáng và nâng đỡ đôi gò bồng đảo. Do đó, bạn đừng tiếc tiền đầu tư vào những chiếc áo ngực nhé. Nó là trợ thủ đắc lực và không thể thiếu của chúng ta đâu.

  Giữ đúng tư thế để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì

  Tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì

  Cách làm tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì là hãy luôn giữ tư thế đi với lưng thẳng và ưỡn cao ngực. Một tư thế đứng đúng sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt về ngoại hình cho bạn đấy. Hãy tập luyện để dáng đi luôn thẳng, ngực ưỡn về phía trước. Tư thế đứng đúng sẽ giúp bộ ngực của bạn trông to hơn hẳn so với khi bạn đứng khòm lưng.

  Kích thước vòng một là niềm kiêu hãnh và tự tin của phái đẹp. Tuy nhiên, kích cỡ vòng một lại bị ảnh hưởng khá nhiều bởi gene di truyền trong gia đình. Nếu không muốn phải can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn hãy thử áp dụng những cách tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì mà Hello Bacsi đã chia sẻ và cùng cảm nhận sự thay đổi của cơ thể.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 20/03/2024

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo