Công cụ tính ngày dự sinh

Công cụ này sẽ giúp bạn dự đoán được ngày dự sinh để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ.
Find Out

Chọn cách tính

Hầu hết các trường hợp mang thai kéo dài khoảng 40 tuần (hoặc 38 tuần kể từ khi thụ thai). Vì vậy, cách tốt nhất để ước tính ngày dự sinh của bạn là đếm 40 tuần, hoặc 280 ngày, kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối. Một cách khác là lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, trừ đi ba tháng và cộng 7 ngày. Vì vậy, nếu kỳ kinh cuối của bạn bắt đầu vào ngày 11-4-2020, bạn sẽ trừ ngược lại ba tháng là ngày 11-1-2020, sau đó cộng thêm 7 ngày, có nghĩa là ngày dự sinh của bạn sẽ là ngày 18-1-2021. Đây là cách bác sĩ sẽ ước tính ngày dự sinh cho các mẹ bầu. Nhưng hãy nhớ rằng sẽ rất bình thường nếu bạn sinh sớm hay trễ một tuần so với ngày dự kiến.

Tính ngày dự sinh của bạn dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng có hiệu quả đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt tương đối đều đặn. Nhưng nếu chu kỳ của bạn không đều, phương pháp tính ngày dự sinh dựa trên kỳ kinh cuối có thể không phù hợp với bạn. Bởi vì ngày dự sinh chính xác rất quan trọng, nên bạn có thể sử dụng ngày thụ thai của mình (nếu bạn nhớ), cộng thêm 266 ngày, để có được ngày dự sinh ước tính.

Nếu bạn thụ tinh trong ống nghiệm, bạn có thể tính ngày dự sinh dựa vào ngày cấy phôi vào tử cung.

Tôi có thể lên kế hoạch cho ngày dự sinh của mình không?

Nếu bạn không muốn mang thai vào mùa hè hoặc chỉ muốn dành thời gian nhiều hơn cho đứa con nhỏ của mình thì có thể chọn thời điểm khác để thụ thai, từ đó tính chính xác ngày dự sinh. Tuy vậy, nhiều khi "người tính không bằng trời tính", bạn có thể đậu thai vào thời điểm bạn muốn nhưng lại không thể tính được chính xác ngày dự sinh. Ngày dự sinh có thể xê xịch một tuần, thậm chí là cả một tháng.