Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ thường có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thông qua phân. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau, mỗi một loại phân đều có sắc thái riêng và nguyên do kèm theo. Vậy tình trạng phân như thế nào là tốt? Hãy cùng Friso và Hellobacsi khám phá ngay bên dưới.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 28/11/2022

Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?
Phân lỏng như nước và có màu nâu

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân lỏng như nước và có màu nâu

Lỏng như nước, màu nâu

Mô tả

Tiêu chảy

Khi tiêu chày, phân trẻ thường rời rạc và nhìn giống nước chứ không có hình khối. Nó có thể có màu vàng, xanh lá hoặc nâu và có thể thấm hoặc trào ra khỏi tã.

Tôi nên làm gì?

Bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay nếu trẻ 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn và tình trạng tiêu chảy diễn ra hơn 2 ngày. Trẻ càng nhỏ và tiêu chảy càng thường xuyên thì nguy cơ mất nước càng lớn. Đừng tự ý cho con bạn dùng thuốc chống tiêu chảy trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng nên cho trẻ đi khám nếu phân của con có máu và chất nhầy.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Làm Mẹ nhẹ tênh, chẳng lo bé Táo Bón

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.

advertisement iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng