🔥 Bài đăng hot nhất

Tuyến bartholin

Cho em hỏi em bị tuyến bartholin có rạch 1 tháng sau em thấy còn sưng em tự nặn ra dịch vàng hôi rồi xẹp xuống rồi vài ngày sau sưng lên lại rồi nặn ra lại rồi xẹp xuống rồi cũng sưng lên lại là bị gì ạ

2
41k
5 Bình luận

5 bình luận

chắc bị tái lại rồi, đi kiểm tra xử lí vết sưng đi bạn

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Đi bệnh viện xử lý nha bạn, bạn làm vậy dễ nhiễm trùng lắm

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Chích rạch áp xe tuyến Batholin để dẫn lưu dịch áp xe. Tuy nhiên, việc xử lí không đảm bảo, điều trị kháng sinh không đầy đủ và vệ sinh tại nhà không tốt có thể dẫn đến bít tắc và tái đi tái lại nhiều lần. Hành động bóp, nặn của bạn cũng góp phần dẫn đến điều đó. Vì vậy, bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất để khám và xử lí lại vết thương cho bạn, tránh để bội nhiễm.

Chúc bạn khỏe mạnh

BS Hoàng Công Hải

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Rứa Dó em có đI việc để rạch rồi ạ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào mô tả của bạn, có thể bạn đang gặp phải viêm tuyến Bartholin. Tuyến Bartholin là tuyến tiết dịch nằm ở cửa âm đạo, nhiệm vụ của nó là tiết ra dịch để giữ cho vùng kín ẩm ướt. Khi tuyến này bị tắc nghẽn, dịch tiết không thể thoát ra ngoài và gây viêm nhiễm. Viêm tuyến Bartholin thường gây ra triệu chứng như sưng, đau, đỏ và có thể xuất hiện dịch mủ. Việc tự nặn hoặc xử lý không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây biến chứng. Để chẩn đoán và điều trị chính xác, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể. Bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp như sử dụng kháng sinh, dẫn dịch hoặc thậm chí phải phẫu thuật nếu cần. Nếu triệu chứng của bạn không giảm hoặc có biến chứng, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Đừng tự ý xử lý vấn đề này mà hãy tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế. Chúc bạn sớm khỏe lại!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!