🔥 Bài đăng hot nhất

Trữ đông trứng 'để dành' sau này sinh con, liệu đã an tâm?

Xu hướng kết hôn muộn khiến nhiều chị em quyết định trữ đông trứng ngay khi còn trẻ, bởi nhiều người cho rằng trữ trứng như 'của để dành' để có thể mang thai sau này lớn tuổi.

Bác sĩ Hồ Văn Thắng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho hay hiện có nhiều người khỏe mạnh, tuổi còn rất trẻ, chưa lập gia đình đã nghĩ đến việc trữ đông trứng để chuẩn bị cho sinh sản sau này.

Việc này mang lại những lợi ích nhưng cũng có những bất cập.

"Mỗi phụ nữ sẽ có một lượng trứng nhất định và giảm dần theo thời gian. Thông thường sau 35 tuổi lượng trứng sẽ giảm rất nhanh. Vì vậy hiện có nhiều phụ nữ đã nhận thức được điều này và đã tìm hiểu về trữ đông trứng.

Có thể khi trẻ tuổi, mặc dù đang trong độ tuổi lý tưởng để sinh con nhưng vì công việc chưa sinh được, có thể trữ trứng lại để sau này có điều kiện để sinh con, sử dụng trứng trữ để thụ tinh, tạo phôi và sinh con.

Hoặc đối với những người mắc bệnh như ung thư, suy buồng trứng sớm, việc trữ đông trứng được coi là một giải pháp sinh sản sau này.

Tuy nhiên, việc sinh sản phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe người mẹ. Dù có trữ trứng nhưng nếu sinh sản ở độ tuổi muộn thì vẫn đối diện với nhiều nguy cơ, thậm chí khó khăn trong việc đậu thai dù thụ tinh ống nghiệm.

Bởi vậy, chúng tôi thường khuyến cáo chị em buộc phải trữ trứng khi mắc các bệnh lý thì nên thực hiện. Còn đối với những chị em khỏe mạnh nhưng kế hoạch sinh con muộn thì chỉ nên giữ trong vài năm, chứ không nên quá lâu" - bác sĩ Thắng cho biết.


Theo Tuổi Trẻ

7
45k
10 Bình luận

10 bình luận

Trữ trứng là một chuyện nhma trữ xong mà sức khoẻ không đảm vảo để sinh con thì cũng không phải là một ý tưởng hay để trữ đâu các mom ạ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Dù trữ trứng cũng phải sớm sinh con vì càng lớn tuổi tỉ lệ thành công càng thấp mà lớn thì sinh con cực, nuôi 20 năm cha mẹ cũng già mất rồi. Cửa sinh là cửa tử, trẻ tuổi thì dễ vượt qua hơn

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Nếu không bị bệnh, sk không cho phép thì nên cân nhắc vì trữ trứng rất tốn kém, không phải chi phí trữ là xong, trước đó còn uống bổ trứng rồi kích trứng này kia nữa.

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

có cách giữ trứng khỏe mạnh một cách tự nhiên mà k cần giữ trứng không ạ?

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Em amh0.9 30t nhưng chưa có kế hoạch lấy ck. Nên trữ bv nào và chi phí bệnh viện nào giá ổn ạ. Ai có kinh nghiệm trữ trứng tư vấn giúp em với ạ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Tham khảo Tâm Anh đi nha mom, bên này phòng labb trữ trứng, tinh trùng, nuôi phôi xịn xò bảo toàn tốt, chi phí tầm 80tr có thể ít hơn tùy số lượng trữ nè chưa kể khi trứng rã đông để làm thụ tinh cũng có tỷ lệ, chứ chưa chắc đã thành công 100%. Bạn nên đi khám 1 vài bv để nghe lời khuyên của bs, cũng để tìm hiểu thêm. 0,9 thật sự là rất thấp rồi.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Phải có tiền lắm mới có thể làm mấy cái trữ đông trứng như này 🥺 chứ nếu nhà bình thường chả ai dám nghĩ tới việc này luôn ý

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Càng lớn tuổi mang bầu càng vất vả mà, nên sinh sớm được thì sinh đi

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Trữ trứng nhưng vẫn nên sinh ở độ tuổi sinh nở trễ quá thì không tốt cho sk của mẹ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Trữ đông trứng rất tốn kém, mà nay thấy chị em làm nhiều

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!