Phụ nữ sau sinh

Mình xin chào cộng đồng sức khỏe phụ nữ !

mình sinh bé nay được 6tháng . Và mình thấy nhiều dấu hiệu khiến mình khá lo lắng và tự ti . Mùi hôi dưới cánh tay rất khó chịu mặc dù từ nhỏ giờ mình không có, mình rất kỹ trong việc vệ sinh cơ thể nhưng vẫn không hết . tóc rụng rất nhiều và tình trạng khô hạn khi gần gũi chồng . Mọi người có thể tư vấn cho mình cách khắc phục không ạ ? Mình xin cảm ơn rất nhiều .

14
9 Bình luận

9 bình luận

Vấn đề chung của phụ nữ sau sinh bạn ơi . Tăng cường bổ sung nội tiết tố bạn ơi.Bạn gặp bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn đơn thuốc để bạn cải thiện tình trạng này của bạn sẽ tốt hơn .

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình lúc bầu thì không bị mà sau sinh bị y bạn . Gần chồng cũng tư ti kinh khủng luôn . Để mình làm theo lời khuyên bác sĩ đỡ không . Tiếp xúc với mọi người xung quanh mà cứ lo lắng mùi cơ thể .

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình xin cảm ơn cả nhà rất nhiều .

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình cũng bị tình trạng giống bạn , mình đi khám bác sĩ bổ sung nội tiết tố và bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày kèm theo cùng bé tắm nắng mỗi sáng và vệ sinh vùng dưới cánh tay , giờ ổn rồi bạn .

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,


Thời kì cho sau sinh và cho con bú, các hormon trong cơ thể thay đổi nhiều, đặc biệt là giảm estrogen. Vì vậy sau sinh bạn thường gặp khó khăn trong chuyện chăn gối với chồng do không hứng thú. Bên cạnh đó việc cho con bú làm bạn mất 1 lượng vitamin D cần thiết của cơ thể. Nếu bạn nằm kín trong nhà với chế độ dinh dưỡng sau sinh không đảm bảo dễ dẫn tới thiếu Vitamin D gây nên rụng tóc. Sự thay đổi hormon cũng gây nên thay đổi sự bài tiết mồ hôi, dễ gây mùi ở một số vùng kín, kém thông thoáng. Tuy nhiên nếu tình trạng trên kéo dài quá, bạn nên đến chuyên khoa phụ sản để khám.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại phần bình luận nhé.

Chúc bạn nhiều sức khoẻ và sớm hồi phục lại cơ thể,

Bs. Hoàng Công Hải

Bác sĩ Sản phụ khoa

1 năm trước
Thích
Trả lời
@Bs. Hoàng Công Hải

Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình nghĩ là do bạn thay đổi nội tiết tố rồi, bạn đi kiểm tra và bổ sung nội tiết tố thử đi

1 năm trước
Thích
Trả lời

Về việc có mùi hôi dưới cánh tay bạn thử dùng phèn chua xoa lên thử, hoặc dùng chanh để xoa dưới cánh tay xem sao, mình cũng bị tóc rụng nhiều lắm, chắc qua thời gian sẽ đỡ hơn, bạn ăn uống bổ sung dinh dưỡng nữa, thiếu ngủ cũng dễ bị rụng tóc.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến BS. Hoàng Công Hải (Bác sĩ Sản phụ khoa). Bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà năm mới nhiều sức khoẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!