Trẻ 3tuổi4tháng uống mật ong ngâm chanh + gừng + tỏi như thế nào là hợp lý
Dạ chào Bác sĩ, con e được 3tuổi4tháng, hiện tại đang bị viêm họng amidan quá phát đã hơn 1 năm, và cũng đã đi điều trị thuốc ở bệnh viện nhi đồng1+2 cũng hơn 1 năm rồi nhưng cứ hết thuốc là cứ tái đi tái lại. Hiện tại tạm thời đang trong giai đoạn ngưng thuốc, e tính cho con uống mật ong(100ml) ngâm với 2quảchanh + 1 lát gừng + 2 củ tỏi(lý sơn) +100ml nước ấm, sau đó cho con uống cử 5ml/2lần/ngày, mà không biết liệu rằng cho con uống liều lượng và thời gian kéo dài trong thời gian bao lâu là được, e tính cho uống liên tục trong vòng 1 tháng rồi sau đó nghỉ 15ngày rồi lại uống tiếp, không biết có như vậy có được không. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp e ạ. E cám ơn ạ.













![[CHĂM SÓC TRẺ MẪN CẢM] Dinh dưỡng cho trẻ mẫn cảm](https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2026/06/6a20ee5029bae_1780543056_cham-soc-tre-mn-cm-dinh-dung-cho-tre-mn-cm.jpg)



















Nếu vẫn muốn dùng hỗ trợ, nên dùng rất ít, pha loãng, theo dõi kỹ xem bé có kích ứng dạ dày, đau bụng, nôn, tiêu chảy hay không. Không nên cho uống liên tục 1 tháng rồi lặp lại nhiều đợt khi chưa có bác sĩ theo dõi, vì chanh, gừng, tỏi có thể làm rát họng, kích ứng tiêu hóa ở một số trẻ. Mật ong cũng chỉ dùng cho trẻ trên 1 tuổi, bé nhà mình thì dùng được. Cách an toàn hơn là: mật ong pha nước ấm loãng, dùng lượng nhỏ sau ăn hoặc khi họng khó chịu; không nên cho quá ngọt hay quá chua. Nếu bé đang ho, viêm họng, nên ưu tiên rửa mũi bằng nước muối sinh lý, uống đủ nước, giữ ấm, tránh khói bụi và đồ lạnh. Nếu bé có sốt cao, nuốt đau nhiều, thở khò khè, ngủ ngáy nhiều, hôi miệng, amidan sưng to, hoặc tái phát liên tục thì nên khám lại sớm ở bệnh viện nhi hoặc Tai Mũi Họng để xem có cần đổi hướng điều trị hay không.
Chuyên mục liên quan