🔥 Bài đăng hot nhất

Rất mong bác sĩ tư vấn ạ

Con tôi năm nay 11 tuổi vừa học xong lớp 4 là bé gái nhưng con lúc nào cũng vội vàng hấp tấp có vẻ làm mọi việc đều cẩu thả ngay cả chữ viết cũng rất xấu.

cô giáo có nói bé tiếp thu bài tốt nhưng do vội vàng cẩu thả nên dễ bị làm sai bài .còn nữa con rất nóng tính dễ cáu gắt nữa ạ

mong bác sĩ cho hướng giải quyết cũng như tư vấn cho bé nhà tôi có thể học những trường kĩ năng sống nào phù hợp ạ

3
17k
5 Bình luận

5 bình luận

Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trước tiên chúng ta nên hiểu bé gái 11 tuổi đang chuẩn bị vào giai đoạn dậy thì và có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Vì vậy, muốn góp ý hay thay đổi cho bé đều phải nhẹ nhàng, tránh mang tính áp đặt sẽ dễ gây tác dụng phụ. Bạn nên giành thời gian cho bé và tìm hiểu nguyên nhân cội nguồn, cùng trò chuyện với bé, đặc biệt là trao đổi trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên gia tâm lý để giúp bé cải thiện các khuyết điểm. Bác sĩ xin đề xuất một số biện pháp như sau:

  1. Cùng bé xây dựng thời gian biểu hợp lý. Động viên bé hoàn thành từng công việc 1 ách hoàn thiện hơn là làm nhiều công việc cùng một lúc hoặc cùng một khoảng thời gian.
  2. Cho bé tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi ngoài trời, đặc biệt là các hoạt động giúp bé tự do biểu đạt những cảm xúc và quan điểm của bé về sự việc xung quanh.
  3. Thường xuyên trò chuyện với bé, thay vì phản ánh thái độ, cảm xúc hay hành vi của bé, chúng ta nên khơi gợi để bé tự cảm nhận và đánh giá hành vi của mình. Từ đó, ba mẹ trở thành người đồng hành, cùng giúp bé đưa ra hơngs giải quyết và cách điều tiết cảm xúc cũng như hành vi của bé.

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Thuy Phuong

Việc trò chuyện với bé là một kĩ năng cần được rèn luyện và trau dồi theo thời gian, bạn cần thay đổi từ từ, có thể ngoài việc học hành còn quan tâm đến vấn đề ăn uống, vui chơi, việc trên trường, bạn bè xung quanh của bé. Tuy nhiên, cần nói chuyện nhiều mới hiểu được bé thích bạn quan tâm tới đề tài nào, và đề tài nào bé xem đó là bí mật, bạn cần có thời gian mới tiếp khơi gợi và tiếp cận được. Quan trọng nhất là bạn cần đến gặp bs tâm lý, để được trao đổi trực tiếp, cụ thể hơn.

1 tháng trước
Thích
Trả lời
@BS. Hoàng Công Tuấn

cảm ơn bác sĩ đã tư vấn

tôi do điều kiện nên làm việc xa nhà nên ko có thời gian bên bé.

hầu hết là nói chuyện qua điện thoại nhưng 2 bố con rất ít nói chuyện mà tôi cũng ko biết nói chuyện gì với bé ngoài việc học hành

bác sĩ có thế cho tôi vài lời khuyên về cách nói chuyện với bé được ko ạ

Cảm ơn bác sĩ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Này đi bác sĩ tâm lí thử để tìm hiểu về tính cách tăng động ở trẻ xem có cải thiện hem

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào mô tả của bạn về con gái 11 tuổi của mình, có vẻ như cô bé đang gặp một số khó khăn trong việc quản lý thời gian và tập trung vào công việc. Điều này có thể dẫn đến việc làm bài cẩu thả và viết chữ xấu. Ngoài ra, tính cách nóng tính và dễ cáu gắt cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập và giao tiếp của bé. Để giúp con bạn cải thiện tình hình, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau: 1. Tạo ra một lịch trình học tập cụ thể và hợp lý cho con, giúp cô bé quản lý thời gian hiệu quả hơn. 2. Khuyến khích con tập trung vào từng công việc một, không vội vàng và cẩu thả. 3. Hỗ trợ con trong việc phát triển kỹ năng quản lý cảm xúc và kiểm soát bản thân khi gặp tình huống căng thẳng. 4. Khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, như môn thể thao, nghệ thuật, âm nhạc để giúp cô bé thư giãn và phát triển kỹ năng xã hội. Ngoài ra, nếu tình hình vẫn không cải thiện, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tâm lý hoặc giáo dục để được tư vấn và hỗ trợ thêm về cách giúp con phát triển tốt hơn. Chúc bạn và con gái thành công trong việc học tập và phát triển kỹ năng sống!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
1
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo