🔥 Bài đăng hot nhất

Nuôi trẻ sau sinh

Sau sinh em bị mất sữa, nuôi con bằng sữa công thức thì lượng sữa ngay sau sinh và những tháng sau ntn, thời gian cho ăn cách nhau khoảng mấy giờ


1
17k
3 Bình luận

3 bình luận

Mình cho bé ăn theo nhu cầu, ban đầu cho bé ăn 30ml 1 lần thăm dò, rồi tăng dần lên

1 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào mẹ! Sữa cho trẻ sơ sinh tuỳ theo ngày tuổi của bé. Ngày 1 bé cần 5-7ml, ngày 2 10-14ml, ngày 3 20-25ml, ngày 4-6 30-35ml, ngày 7 35-50ml. Trong tháng đầu tiên, trẻ cần bú 8 - 12 lần mỗi ngày, cách nhau khoảng 2 - 3 giờ mỗi cữ. Nếu trẻ sơ sinh không tự thức dậy để bú trong vài tuần đầu tiên, bạn nên đánh thức bé và cho bú đúng giờ. Nếu mẹ thấy bé vẫn đói khóc có thể tăng 5-10ml sữa dần cho bé nhé. Thân chào!

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào thông tin bạn đã cung cấp, sau sinh nếu bạn bị mất sữa và phải nuôi con bằng sữa công thức, lượng sữa ngay sau sinh và trong những tháng sau sẽ phụ thuộc vào cơ địa và cơ động của mỗi người. Thời gian cho ăn cách nhau khoảng mấy giờ cũng phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của bé. Thông thường, các bé sơ sinh cần được cho ăn khoảng 2-3 giờ một lần, nhưng cũng có thể cần ăn thường xuyên hơn tùy thuộc vào nhu cầu của bé. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có lịch trình cho ăn phù hợp nhất cho bé của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc nuôi con bằng sữa công thức cũng cần sự chăm sóc và quan sát kỹ lưỡng để đảm bảo bé phát triển và tăng cân đúng cách. Chúc bạn và bé khỏe mạnh!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo