Cuộc thi tựu trường rộn ràng, gửi lời yêu thương - Viết cho con lần đầu đến trường con gái yêu của ba mẹ

Con gái yêu dấu của ba mẹ, mẹ rất hạnh phúc và cảm thấy may mắn vì được đồng hành chăm sóc cho con trong suốt 2 năm từ khi con mới lọt lòng.


Bây giờ dịch cũng đã lắng xuống rồi, mẹ sắp phải xa con để bắt đầu vào nhịp sống cũ là đi làm, cũng vì thế mà con sẽ đến trường xa mẹ. Con biết không, cảm giác của mẹ hiện tại là không tự tin khi cho con đi học, vì mẹ vẫn nghĩ con còn rất bé bỏng để buông tay con, nhưng mẹ phải mạnh mẽ lên, không thể ôm chặt con, ở cùng con mãi được.


Con sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, môi trường mới, không được xem là cục kít thúi nhất như ở nhà nữa. Ở đây con sẽ có cô giáo, bạn bè vây quanh chơi cùng con mỗi ngày.


Ba mẹ rất là hồi hộp và lo lắng cho con, chỉ mong sao cho con hòa nhập cùng các bạn, ngoan ngoãn với thầy cô. Mẹ hy vọng, đây sẽ là ngôi trường đầu tiên giúp con có những trải nghiệm đầu đời thật thú vị.


Mẹ biết là sắp tới con sẽ khóc rất nhiều, có thể con sẽ phải trải qua nhiều lần ốm vặt, khủng hoảng tâm lí vì xa gia đình,....nhưng mẹ tin con sẽ vượt qua được hết. Mẹ cũng sẽ rất là nhớ con, mẹ không được ôm con nhiều như trước. Con sẽ không được gần mẹ nhiều, không được chăm bón từng miếng cơm giấc ngủ, rồi những lúc giật mình buổi trưa con không thấy mẹ bên cạnh,...ôi mẹ có thể tượng tượng ra hàng tá những trường hợp khiến con bất an và khóc. Nghĩ đến đây thôi mà mẹ đã cảm thấy nhói lòng lắm con ạ. Hai mẹ con mình cùng cố gắng mạnh mẽ lên, mẹ tin con gái mẹ sẽ sớm thôi bắt nhịp môi trường mới và hòa nhập chơi vui cùng các bạn nhé!


"Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn" là câu nói mẹ thấy rất đúng, vì có ra thế giới bên ngoài thì chúng ta mới phát triển được bản thân mình. Ngoài kia còn rất nhiều điều đang chờ con khám phá, vững tin và thỏa sức trải nghiệm con nhé! Ba mẹ sẽ luôn âm thầm bên cạnh hướng dẫn và theo dõi con, yêu con nhiều lắm, cục kít thúi của ba mẹ.

8

4

Bình luận

4 bình luận

Bé nhà mình có ngoại chăm nên 3 tuổi mới đi học nhưng vẫn lo lắm

Trả lời

Con gái bé nhỏ đáng yêu quá, chúc con học vui nhé

Trả lời

những thiên thần nhỏ đáng yêu ^^

Trả lời

con còn nhỏ mà phải cho đi học là lo lắm luôn nên mình rất hiểu tình cảm của bạn

Trả lời