backup og meta
Chuyên mục

15

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Bác sĩ giải đáp: Quan hệ bằng tay có thai không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 21/02/2024

Bác sĩ giải đáp: Quan hệ bằng tay có thai không?

Không ít cặp đôi coi việc quan hệ tình dục bằng tay là một cách tránh thai hiệu quả vì tinh trùng sẽ không có cơ hội tiếp xúc với trứng để thụ thai. Thế nhưng, bạn cần phân tích vấn đề quan hệ bằng tay có thai không kỹ hơn trước khi chủ quan không dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Nếu muốn trả lời câu hỏi quan hệ bằng tay có thai không, bạn cần hiểu rõ quá trình thụ thai diễn ra thế nào. Để thai hình thành, trứng phải gặp tinh trùng và được thụ tinh.

Quan hệ bằng tay có thai không?

Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không hay sờ tay vào vùng kín có thai được không? Thông thường, cách quan hệ bằng tay không đưa tinh trùng vào âm đạo nên không thể dẫn tới trường hợp mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục bằng tay trong một số tình huống đặc biệt như sau.

Quan hệ bằng tay ngay sau khi thủ dâm

Tự thủ dâm có thai không?

Nếu bạn thắc mắc tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không thì câu trả lời là có! Tinh trùng có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu có môi trường thích hợp. Điều này có nghĩa là tinh trùng vẫn có thể sống trong tinh dịch dù nam giới không phóng tinh vào âm đạo.

Vậy nên, nếu chàng thủ dâm và xuất tinh thì có thể tay anh ấy có dính tinh dịch và tinh trùng. Lúc này, nếu anh ấy dùng tay kích thích vùng kín của bạn thì tinh trùng từ tay có thể đi vào âm đạo và bắt đầu quá trình thụ tinh.

Quan hệ bằng tay có thai không? Bạn thủ dâm sau khi dùng tay kích thích vùng kín của chàng

Tinh dịch cũng có thể vào âm đạo nếu bạn dùng tay kích thích dương vật để giúp chàng xuất tinh rồi lại đụng tay vào vùng kín của mình. Ngay cả khi đã lau tay bằng tay khăn, bạn cũng khó có thể loại bỏ tất cả tinh trùng dính trên tay. Mặc dù tỷ lệ mang thai trong tình huống này rất thấp nhưng bạn vẫn nên cẩn thận rửa tay sau khi quan hệ bằng tay cho chàng trước khi đụng vào vùng kín của mình.

Quan hệ bằng tay có bị rộng không?

Dùng tay chọc vào vùng kín có sao không? Âm đạo có khả năng đàn hồi. Nếu bạn thắc mắc quan hệ bằng tay có bị rộng không, thì thực tế cô bé không thể rộng hơn nếu bạn sex bằng tay. Tuy nhiên, nếu làm dụng cách quan hệ tình dục bằng tay, âm đạo có thể tổn thương hoặc tăng nguy cơ viêm nhiễm.

6 cách tránh thai khi quan hệ bằng tay

bao su ngón tay đảm bảo an toàn khi quan hệ bằng tay

Quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không? Nhìn chung, quan hệ tình dục bằng tay khó dẫn đến mang thai nhưng vẫn có thể gây lây lan các bệnh lây qua đường tình dục (STD). Để tránh không giao hợp nhưng vẫn có thai và bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn vẫn cần dùng các phương pháp tránh thai khi làm tình bằng tay nhé.

Dưới đây là những cách tránh thai có hiệu quả cao khi quan hệ bằng tay:

1. Đặt vòng tránh thai hay dùng que cấy tránh thai

Các hình thức tránh thai này có hiệu quả khoảng 99% và kéo dài trong 3 – 10 năm. Vòng tránh thai hay que cấy tránh thai tiết ra một lượng nhỏ progesterone hoặc đồng tổng hợp vào hệ sinh sản của nữ giới để ngừa quá trình thụ thai. Nếu đã sẵn sàng có em bé, bạn có thể ngừng dùng các phương pháp này để có lại khả năng sinh sản.

2. Tiêm thuốc tránh thai

Khi thực hiện phương pháp tránh thai này, bác sĩ tiêm một mũi progestin cho bạn để ngăn cản quá trình rụng trứng. Tác dụng của mũi tiêm này có thể kéo dài đến 3 tháng. Khi đồng thời áp dụng biện pháp này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn và không phải tự hỏi quan hệ bằng tay có thai không nữa.

3. Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khá dễ mua nhưng bạn cần uống thuốc cùng một giờ mỗi ngày để duy trì tác dụng. Một số thuốc tránh thai có chứa cả progestin và estrogen nhưng cũng có loại thuốc chỉ chứa progestin. Bạn có thể cân nhắc để chọn đúng loại phù hợp với mình.

4. Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai đưa hormone vào máu qua da. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai lên bụng, mông, lưng hoặc cánh tay trên. Miếng dán tránh thai có hiệu quả khoảng 91% nếu bạn không dùng thêm các phương pháp tránh thai khác. Bạn sẽ phải thay miếng dán mới vào cùng một ngày mỗi tuần theo hướng dẫn sử dụng trên gói.

5. Vòng tránh thai âm đạo

Để giảm nỗi lo khi băn khoăn quan hệ bằng tay có thai không, bạn có thể sử dụng vòng tránh thai âm đạo. Đây là một thiết bị nhỏ, mỏng được đưa vào âm đạo để tiết ra những hormone cần thiết cho việc tránh thai. Vòng có tác dụng trong khoảng 3 tuần và bạn sẽ cần thay vòng mới sau khoảng thời gian này. Tương tự như miếng dán, vòng tránh thai âm đạo có hiệu quả khoảng 91%.

6. Các phương pháp tránh thai không hormone

quan hệ bằng tay có thai không

Những phương pháp tránh thai kể trên đều là các cách tránh thai có dùng hormone nên có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể và không phù hợp với một số đối tượng. Nếu không muốn lượng hormone trong cơ thể bị ảnh hưởng, bạn có thể tạo một “rào cản” vật lý để tinh trùng không tiếp xúc với trứng. Các phương pháp tránh thai không hormone có thể giúp bạn dựng “rào cản” này là:

  • Mũ cổ tử cung
  • Bao cao su nam
  • Miếng bọt tránh thai
  • Màng ngăn tránh thai

Bạn lưu ý tuy những phương pháp tránh thai kể trên đều khá hiệu quả trong việc tránh trường hợp có thai không mong muốn nhưng chỉ có bao cao su mới có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Vậy nên, bạn luôn cần dùng bao cao su để bảo vệ mình khỏi các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes…

Để phòng bệnh lây qua đường tình dục tốt hơn cũng như tránh các viêm nhiễm khác, cả hai nên vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi làm tình bằng tay. Ngoài ra, hai bạn cũng cần cắt tỉa và dũa móng tay gọn gàng để tránh trường hợp móng tay làm xước da ở vùng nhạy cảm.

Kết luận quan hệ bằng tay có thai không

Sự thụ tinh xảy ra khi một tế bào tinh trùng kết hợp với một tế bào trứng đã chín trong ống dẫn trứng. Như vậy, tinh trùng phải vào âm đạo thì quá trình thụ tinh mới diễn ra. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mang thai nếu sex bằng tay hoặc tinh dịch không đi vào âm đạo.

Quan hệ bằng tay là hành vi tình dục mà bạn dùng tay để kích thích bộ phận phận sinh dục của đối phương để tạo khoái cảm. Điều này có nghĩa là chàng sẽ không phóng tinh vào âm đạo và tinh trùng sẽ không tiếp xúc với trứng nên bạn sẽ ít có nguy cơ có thai. Thế nhưng, tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không? 

Tay dính tinh trùng chạm vào cô bé có thai không hay tay dính chất nhờn có thai không? Trường hợp bạn nam vừa xuất tinh, dính vào tay rồi chạm tay dính tinh dịch vào vùng kín phụ nữ thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra (dù thấp).

Nếu luôn cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai và phòng tránh STD, bạn sẽ không còn thấp thỏm lo lắng không biết quan hệ bằng tay có thai không. Thay vì hồi hộp suy đoán về nguy cơ có thai không mong muốn, bạn hãy chủ động bảo vệ bản thân mình bằng các phương pháp quan hệ an toàn nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 21/02/2024

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo