Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ thường có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thông qua phân. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau, mỗi một loại phân đều có sắc thái riêng và nguyên do kèm theo. Vậy tình trạng phân như thế nào là tốt? Hãy cùng Friso và Hellobacsi khám phá ngay bên dưới.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 28/11/2022

Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?
Phân bé màu vàng và có hạt

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân bé màu vàng và có hạt

Vàng và có hạt

Mô tả

Bé bú sữa mẹ

Phân của trẻ đang bú mẹ thường trông giống như mù tạt vàng và phô mai trộn lẫn với nhau và có thể có những đốm nhỏ giống như hạt. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường.

Tôi nên làm gì?

Đừng lo lắng! Phân của bé hoàn toàn bình thường. Sữa mẹ có các chất dinh dưỡng lý tưởng giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Nếu bạn thấy phân màu xanh lá cây sáng và có bọt trong tã của con, trông gần giống như tảo, có lẽ do con bạn bú quá nhiều sữa đầu – loại sữa ít calo và dinh dưỡng tiết ra ngay sau khi bạn cho con bú và không đủ sữa cuối, loại sữa rất giàu chất béo và siêu dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn không cho bé bú đủ lâu ở mỗi bên vú. Để khắc phục, hãy cho bé bú đến khi ngực một bên xẹp đi rồi chuyển qua bên kia.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Làm Mẹ nhẹ tênh, chẳng lo bé Táo Bón

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.

advertisement iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng