Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ thường có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thông qua phân. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau, mỗi một loại phân đều có sắc thái riêng và nguyên do kèm theo. Vậy tình trạng phân như thế nào là tốt? Hãy cùng Friso và Hellobacsi khám phá ngay bên dưới.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 28/11/2022

Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?
Phân màu nâu lục nhạt

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân màu nâu lục nhạt

Màu nâu lục nhạt

Mô tả

Bé đi phân rắn

Nhìn giống như guacamole, món sốt làm từ bơ xay nhuyễn. Phân trẻ ăn thức ăn rắn thường có màu nâu hoặc nâu sẫm và dày hơn bơ đậu phộng, nhưng vẫn nhuyễn. Trẻ ăn giặm phân có mùi nặng hơn.

Tôi nên làm gì?

Bạn đừng lo lắng. Phân này là bình thường và khỏe mạnh. Đôi khi phân của trẻ sẽ có những khối thức ăn có thể nhận dạng được hoặc có màu sắc đáng ngạc nhiên của cầu vồng, như màu đỏ, cam hoặc xanh đậm. Màu đỏ có thể là màu của củ cải, củ dền đỏ; màu cam có thể là màu của cà rốt hay bí ngô vàng và màu xanh có thể là màu của rau bó xôi hay bông cải xanh.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Làm Mẹ nhẹ tênh, chẳng lo bé Táo Bón

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.

advertisement iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng