Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?

Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ thường có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thông qua phân. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau, mỗi một loại phân đều có sắc thái riêng và nguyên do kèm theo. Vậy tình trạng phân như thế nào là tốt? Hãy cùng Friso và Hellobacsi khám phá ngay bên dưới.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày 28/11/2022

Hình ảnh trực quan phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?
Phân xanh và đen

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân xanh và đen

Phân màu xanh đen và dính

Mô tả

Phân su

Đây là tình trạng phân dày, có màu thẫm giống như màu dầu nhớt xe máy. Phân su thường chứa đầy trong ruột trẻ và sẽ được bài tiết ra ngoài dưới dạng phân sau khi sinh.

Tôi nên làm gì?

Bạn không cần phải lo lắng. Phân này là bình thường, khỏe mạnh và chỉ diễn ra tạm thời sau khi sinh. Song nếu việc trẻ đi phân su kéo dài hơn 3 ngày, bạn nên đưa bé đến bệnh viện nhi để kiểm tra. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem con bạn có nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và hệ tiêu hóa có hoạt động bình thường không.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Làm Mẹ nhẹ tênh, chẳng lo bé Táo Bón

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.

advertisement iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng