Phân khô, nâu và cứng

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân khô, nâu và cứng

Khô, nâu và cứng

Mô tả

Táo bón

Nếu phân của con bạn cứng và trông giống như những viên sỏi nhỏ, có lẽ bé bị táo bón. Con bạn sẽ vô cùng khó chịu khi ị và phân có thể dính máu do kích thích hậu môn trên đường ra ngoài.

Tôi nên làm gì?

Nếu bé bị một hoặc hai lần thì bạn không cần lo ngại, song nếu bị 3 đến 4 lần và có máu trong phân thì bạn nên đưa trẻ đi khám ngay. Táo bón thường xảy ra ở trẻ đang bắt đầu ăn giặm hoặc đó có thể là dấu hiệu bé nhạy cảm với sữa hoặc protein trong đậu nành hoặc không thể dung nạp chất nào đó trong sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Với bé sơ sinh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, người có thể khuyên bạn nên cho bé uống thêm một lượng nước nhỏ. Với bé lớn hơn, bạn cho bú nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu con bạn đang ăn giặm, hãy thêm thực phẩm có nhiều chất xơ vào thức ăn, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc và thêm mận xay nhuyễn vào món bột của bé. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc bạn thay đổi chế độ ăn cho bé hoặc sử dụng nước ép trái cây.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang gặp một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.

ad iconQuảng cáo
Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng