avatarbadge

PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy

Hồ sơ chuyên gia

PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy hiện đang là Trưởng khoa Gan mật  Trung tâm Y khoa Medic TP.HCM, kiêm Trưởng bộ môn Nội trường Đại học Y Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Bác sĩ Thủy đã thực hiện đào tạo y khoa và chuyên khoa gan mật tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Mối quan tâm nghiên cứu của bác sĩ Thủy là xác định các đột biến của virus viêm gan B và C cũng như điều trị các bệnh nhiễm trùng viêm gan B và C mãn tính, các bệnh lý như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, viêm gan tự miễn,… các phương pháp chẩn đoán ung thư gan sớm.

Bác sĩ Thủy đã xuất bản nhiều bài báo trên các Tạp chí Y học Việt Nam và thường xuyên tham dự các đại hội trong nước và trên thế giới về Tiêu hóa và Gan mật như Hội nghị Tiêu hóa Thế giới, Hiệp hội Hoa Kỳ nghiên cứu các bệnh gan và Hiệp hội Nghiên cứu Gan Châu Á Thái Bình Dương (APASL), các hội nghị thường niên. Ngoài ra, bác sĩ Thủy còn là Nhà phê bình cho 2 tạp chí gan mật quốc tếvà là PI (nghiên cứu viên chính) của nhiều nghiên cứu quốc tế. Tại Việt Nam, bác sĩ Thủy là Ủy viên Ban chấp hành của Hội Gan mật Việt Nam, Liên chi hội gan mật TP HCM.

Đồng hành cùng Hello Bacsi, PGS. TS. BS Phạm Thị Thu Thủy tham vấn y khoa cho các nội dung liên quan đến gan – mật.

Thông tin xác thực

BẰNG CẤP

point
Tốt nghiệp bác sĩ

Đại học Y Dược TP HCM

point
Bảo vệ Luận án Tiến sĩ

Học viện quân y Hà Nộii, chuyên ngành Nội tiêu hóa

point
Phong hàm Phó Giáo Sư 2018

Đọc tiếpsee-more

KINH NGHIỆM

point
Trưởng Khoa Gan

Trung Tâm Y khoa Medic - TP HCM

point
Chủ nhiệm Bộ Môn Nội

Đại Học Phan Chu Trinh - Đà Nẵng

point
Ủy viên BCH

Hội Gan mật Việt Nam, Liên chi hội gan mật TP HCM

Đọc tiếpsee-more