Chia sẻ 4 lợi ích bất ngờ từ các bài tập cardio

  Chia sẻ 4 lợi ích bất ngờ từ các bài tập cardio

  Khi nghĩ đến những bài tập cardio, hầu như tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến những hoạt động như chạy bộ, đạp xe, hoặc bơi lội. Đúng vậy, đó là những bài vận động tốt cho nhịp tim của bạn, nhưng không phải ai cũng có hứng thú với những hoạt động đấy. Nhưng bạn có biết một hệ tuần hoàn tốt sẽ góp phần tạo ra một cuộc sống lành mạnh không?

  Vì vậy nếu bạn muốn có một trái tim khoẻ mạnh nhưng lại không thích chạy bộ, hãy yên tâm, còn rất nhiều cách hay để tập luyện.

  Tại sao bạn cần những bài tập cardio?

  Cardio là những bài tập tốt cho nhịp tim, giúp cơ thể điều hòa nhịp tim. Hệ hô hấp của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn khi bạn thở mạnh và sâu hơn. Thành mạch máu sẽ mở rộng để ô-xy được lưu thông tới cơ, và cơ thể bạn sẽ phóng thích các chất giảm đau tự nhiên (endorphins).

  Các bài tập cardio mang lại lợi ích gì?

  Những lợi ích về thể chất và tinh thần của những bài tập này dường như vô tận:

  1. Giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình

  Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) từng công bố rằng tập những bài tập cardio cường độ trung bình khoảng 150 phút mỗi tuần sẽ giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng.

  2. Phòng tránh những bệnh tim mạch

  Nghiên cứu cho thấy, tăng cường nhịp tim với những bài tập cardio thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch, một căn bệnh chiếm 31% tỉ lệ tử vong năm 2012.

  3. Cải thiện tâm trạng

  Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về những nghiên cứu ủng hộ vai trò của các bài tập cardio trong việc cải thiện tâm trạng và tạo niềm vui cho bạn. Những bài tập cardio kích thích cơ thể tiết những chất giảm đau tự nhiên là endorphins.

  4. Sống lâu hơn

  Mayo Clinic khuyến cáo mọi người rằng việc tập luyện những bài tập cardio sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  A List of 14 Types of Cardio Exercises to Get You Moving http://www.healthline.com/health/fitness-exercise/cardio-exercises-list#3 .Ngày truy cập 6/08/2016

  33 Cardio-Based Bodyweight Exercises http://greatist.com/fitness/cardio-bodyweight-exercises . Ngày truy cập 6/08/2016

  10 Cardio Exercises That Burn More Calories than Running http://www.menshealth.com/fitness/10-exercises-that-burn-more-calories-than-running. Ngày truy cập 6/08/2016

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Vân Anh Cập nhật: 16/10/2018
  Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư