Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

2

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Hai câu hỏi này vẫn đang là thắc mắc của nhiều người mang thai mang thai ngoài ý muốn dù đã đeo bao khi quan hệ tình dục.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm hiểu dùng vao cao su có thai không, xác suất có thai khi dùng bao cao su, dùng bao cao su có an toàn không và cách sử dụng bao cao su để vừa đảm bảo đời sống tình dục an toàn, vừa thỏa mãn tận hưởng cảm giác lên đỉnh.

Thế nào là tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là cách quan hệ có khả năng bảo vệ bản thân và đối phương khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, hành vi quan hệ không liên quan đến việc tiếp xúc tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu của đối tác cũng được coi là tình dục an toàn. Nguyên nhân là vì hành vi quan hệ này không làm bạn có nguy cơ mắc bệnh tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.


Một trong những cách quan hệ tình dục an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Biện pháp này có khả năng bảo vệ bạn đến 98% khỏi nguy cơ mắc bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn nếu chọn và sử dụng đúng cách. Nó hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa hai người đang giao hợp
.

Tuy nhiên, dùng bao cao su có an toàn không? Đeo bao khi quan hệ có thai không? Thực tế, bao cao su không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai và ngăn ngừa bệnh STDs. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng bao cao su sai cách. Những sai lầm thường gặp nhất bao gồm: mang bao cao su sai cách, chọn bao cao su không phù hợp kích cỡ, sản phẩm bị thủng, rách trong lúc sử dụng.

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

dùng bao cao su có an toàn không

Đeo bao cao su có thai không? Dùng bao cao su vẫn có thai có thể là do bạn đã sử dụng sản phẩm sai cách, bao cao su bị rách, thủng hoặc trượt khỏi dương vật hay âm đạo trong lúc quan hệ.

Trong đó, dùng bao cao su vẫn có thai do sử dụng sản phẩm sai cách là tình trạng thường gặp nhất. Đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục. Để hạn chế sai lầm khi dùng bao cao su, bạn cần làm theo những nguyên tắc sử dụng sau:

Đeo bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn

Theo nguyên tắc sử dụng, bao cao su phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi đưa vào dương vật. Nếu bạn phải cố gắng dùng sức để kéo bao cao su theo chiều dài của dương vật thì có thể bạn đã mang sai cách. Lúc này, bạn hãy tháo bỏ và sử dụng một chiếc bao cao su mới trước khi giao hợp.

Không tái sử dụng bao cao su

Quan hệ không dùng bao cao su có sao không? Khi không dùng bao cao su, rủi ro mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục sẽ tăng cao. Bạn cũng sẽ có nguy cơ tương tự, thậm chí là nghiêm trọng hơn nếu tái sử dụng bao cao su.

Bất kể bạn đã dùng chiếc bao cao su ấy trong thời gian dài hay ngắn thì nó cũng là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng. Dùng lại bao cao su cũ sẽ không đảm bảo an toàn tình dục cho cả bạn lẫn bạn đời.

Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Bao cao su có nhiều kích cỡ. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với kích cỡ của “cậu nhỏ”. Song tại sao đeo bao cao su vẫn có thai? Nhiều trường hợp mang bao cao su vẫn có thai là do sử dụng sản phẩm không phù hợp với kích thước “vật chủ”. Bao cao su quá chật dễ bị thủng, rách. Trong khi đó, bao cao su quá rộng sẽ dễ bị tuột ra ngoài trong lúc quan hệ tình dục.

Chỉ sử dụng 1 bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Nhiều người cho rằng sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng lúc khi quan hệ sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy! Thậm chí, cách làm này có thể gây phản tác dụng. Khi bạn dùng bao cao su chồng lên nhau, lực ma sát có thể làm rách chúng. Bao cao su chỉ tăng hiệu quả ngừa thai và bảo vệ bạn khỏi bệnh tình dục khi được dùng một cái/ lần và dùng đúng cách.

Dùng bao cao su có an toàn không? Cách chọn bao cao su để thoải mái làm “chuyện ấy”

dùng bao cao su có an toàn không

Quan hệ bằng bao cao su có an toàn không? Để đạt được hiệu quả tình dục an toàn mà bao cao su đem lại, bạn cần chọn bao cao su đúng cách. Những nguyên tắc lựa chọn bao cao su cơ bản bao gồm:

  • Chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những nhãn hàng đáng tin cậy
  • Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng
  • Chọn loại phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân (về độ dày, mỏng, màu sắc, mùi hương, kích thước…).

Theo đó, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam khi cương cứng nằm trong khoảng 12-13cm chiều dài. Ở trạng thái bình thường, dương vật có chiều dài trung bình khoảng 6-9cm. Nếu “cậu nhỏ” ngắn hơn 9cm được xem là dương vật ngắn. Dựa vào những số liệu này, bạn có thể tự đo kích thước dương vật của mình để chọn bao cao su phù hợp.

Hướng dẫn bảo quan bao cao su để sử dụng an toàn

Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, không khí trong một thời gian dài, bao cao su có thể bị hỏng. Từ đó, sản phẩm dễ bị rách, thủng trong lúc sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao dùng bao cao su vẫn có thai.

Để tránh bao cao su bị hỏng, bạn nên bảo quan bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ cao. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi mua hoặc sử dụng. Nếu khi mở bao bì, bạn thấy bao cao su bị khô, cứng, không còn độ đàn hồi thì không nên sử dụng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu dùng bao cao su có an toàn không và lý do tại sao dùng bao cao su vẫn có thai. Từ đó, bạn sẽ có cách chọn cách ngừa thai an toàn, phù hợp!

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Đài Trương Cập nhật: 12/05/2022
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
Next article: