backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Dùng bao cao su có an toàn không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 24/11/2022

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Dùng bao cao su có an toàn không?

Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Hai câu hỏi này vẫn đang là thắc mắc của nhiều người mang thai mang thai ngoài ý muốn dù đã đeo bao khi quan hệ tình dục.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm hiểu dùng vao cao su có thai không, xác suất có thai khi dùng bao cao su, dùng bao cao su có an toàn không và cách sử dụng bao cao su để vừa đảm bảo đời sống tình dục an toàn, vừa thỏa mãn tận hưởng cảm giác lên đỉnh. 

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đeo bao cao su cho nam để lần đầu trơn tru

Thế nào là tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là cách quan hệ có khả năng bảo vệ bản thân và đối phương khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) hoặc mang thai ngoài ý muốn. 

Ngoài ra, hành vi quan hệ không liên quan đến việc tiếp xúc tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu của đối tác cũng được coi là tình dục an toàn. Nguyên nhân là vì hành vi quan hệ này không làm bạn có nguy cơ mắc bệnh tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Dùng bao cao su có an toàn không?

Dùng bao cao su có an toàn không? Đeo bao khi quan hệ có thai không? Thực tế, bao cao su không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai và ngăn ngừa bệnh STDs. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng bao cao su sai cách. Những sai lầm thường gặp nhất bao gồm: mang bao cao su sai cách, chọn bao cao su không phù hợp kích cỡ, sản phẩm bị thủng, rách trong lúc sử dụng.
Tuy nhiên, dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể đảm bảo hiệu quả tránh thai đến 98%. Việc sử dụng bao cao su cũng đảm bảo an toàn trước nguy cơ lây bệnh tình dục với điều kiện chọn đúng bao cao su chất lượng và sử dụng đúng cách.
Như vậy, một trong những cách quan hệ tình dục an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Nó hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa hai người đang giao hợp.

>>> Đọc thêm: Vợ chồng nên chọn bao cao su loại nào để cả hai cùng hưng phấn?

Cách sử dụng bao cao su

dùng bao cao su có an toàn không

Dùng bao cao su có an toàn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Tỏng đó, chọn bao cao su chất lượng và sử dụng đúng cách là 2 yếu tố quan trọng trong tính an toàn của bao cao su.

Cách dùng bao cao su đúng cách

Để đảm bảo sử dụng bao cao su đúng cách, bạn có thể làm theo những bước sau:

 • Kiểm tra bao bì sản phẩm, đảm bảo không bị trầy, xước, rách, thủng và còn trong thời hạn sử dụng
 • Đẩy bao cao su về 1 góc bao bì, nhẹ nhàng dùng tay xé vỏ góc đối diện theo chiều từ trên xuống
 • Bóp phần đầu núm vao cao su để đẩy hết không khí ra ngoài. Điều này sẽ giúp bao cao su không bị căng phồng khi đeo vào dương vật.
 • Đặt bao cao su lên đầu dương vật, nhẹ nhàng kéo bao đến gốc dương vật cho đến lúc bao cao cao phủ kín dương vật.
 • Sau khi xuất tinh, nam giới cẩn thân tuột bao cao su ra khỏi dương vật, buộc chặt rồi cho vào thùng rác.

Cách chọn bao cao su chất lượng

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được bao cao su chất lượng

 • Ưu tiên lựa chon những sản phẩm uy tín, có thương hiệu
 • Chất liệu sản phẩm mềm mại, co giãn tốt để mang lại cảm giác dễ chịu trong quá trình sử dụng
 • Chọn kích cỡ bao cao su phù hợp với kích cỡ dương vật
 • Ưu tiên chọn các loại bao cao su gốc nước hoặc silicone để hạn chế khả năng kích ứng khi sử dụng.

>>> Đọc thêm: Cách chọn size bao cao su vừa vặn cho cuộc yêu trơn tru

Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

dùng bao cao su có an toàn không

Đeo bao cao su có thai không? Dùng bao cao su vẫn có thai có thể là do bạn đã sử dụng sản phẩm sai cách, bao cao su bị rách, thủng hoặc trượt khỏi dương vật hay âm đạo trong lúc quan hệ.

Trong đó, dùng bao cao su vẫn có thai do sử dụng sản phẩm sai cách là tình trạng thường gặp nhất. Đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục. Để hạn chế sai lầm khi dùng bao cao su, bạn cần làm theo những nguyên tắc sử dụng sau:

 • Đeo bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn

Theo nguyên tắc sử dụng, bao cao su phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi đưa vào dương vật. Nếu bạn phải cố gắng dùng sức để kéo bao cao su theo chiều dài của dương vật thì có thể bạn đã mang sai cách. Lúc này, bạn hãy tháo bỏ và sử dụng một chiếc bao cao su mới trước khi giao hợp.

 • Không tái sử dụng bao cao su

Quan hệ không dùng bao cao su có sao không? Khi không dùng bao cao su, rủi ro mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh tình dục sẽ tăng cao. Bạn cũng sẽ có nguy cơ tương tự, thậm chí là nghiêm trọng hơn nếu tái sử dụng bao cao su. 

Bất kể bạn đã dùng chiếc bao cao su ấy trong thời gian dài hay ngắn thì nó cũng là vật phải bỏ đi sau khi sử dụng. Dùng lại bao cao su cũ sẽ không đảm bảo an toàn tình dục cho cả bạn lẫn bạn đời.

 • Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Bao cao su có nhiều kích cỡ. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng sản phẩm phù hợp với kích cỡ của “cậu nhỏ”.  Song tại sao đeo bao cao su vẫn có thai? Nhiều trường hợp mang bao cao su vẫn có thai là do sử dụng sản phẩm không phù hợp với kích thước “vật chủ”. Bao cao su quá chật dễ bị thủng, rách. Trong khi đó, bao cao su quá rộng sẽ dễ bị tuột ra ngoài trong lúc quan hệ tình dục.

 • Chỉ sử dụng 1 bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ

Nhiều người cho rằng sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng lúc khi quan hệ sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy! Thậm chí, cách làm này có thể gây phản tác dụng. Khi bạn dùng bao cao su chồng lên nhau, lực ma sát có thể làm rách chúng. Bao cao su chỉ tăng hiệu quả ngừa thai và bảo vệ bạn khỏi bệnh tình dục khi được dùng một cái/ lần và dùng đúng cách.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng bao cao su

dùng bao cao su có an toàn không

Nhiều người mắc phải một số sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su. Điều này làm giảm hiệu quả bảo vệ và tính an toàn của sản phẩm. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng bao cao su bao gồm:

 • Không kiểm tra hạn sử dụng

Bao cao su hết hạn sử dụng rất dễ bị thủng, bị rách hoặc dễ gây kích ứng cho người dùng.

 • Kéo giãn, làm rộng bao cao su trước khi dùng

Việc nới giãn hay thổi phồng bao cao su trước khi sử dụng khiến bao cao su không ôm khít dương vật. Từ đó dễ gây tình trạng lỏng lẻo, tụt khỏi dương vật làm giảm hiệu quả bảo vệ và giảm chất lượng cuộc yêu.

 • Không đẩy không khí ra ngoài

Phần núm ở đầu bao cao su có chứa không khí. Nếu không bóp phần núm để đẩy không khí ra ngoài thì khi đeo bao cao su vào dương vật rất dễ gặp tình huống bao căng phồng và rách.

 • Đeo bao cao su sai thời điểm

Thời điểm lý tưởng để mang bao cao su là khi dương vật cương cứng và chuẩn bị đưa vào âm đạo. Nếu đeo sớm hơn, khi dương vật chưa sẵn sàng giao hợp thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngược lại, việc đeo bao cao su quá muộn khiến bạn dễ gặp sự cố đeo không kịp, ảnh hưởng đến việc thăng hoa cảm xúc trong cuộc yêu.

Hướng dẫn bảo quản bao cao su để sử dụng an toàn

Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, không khí trong một thời gian dài, bao cao su có thể bị hỏng. Từ đó, sản phẩm dễ bị rách, thủng trong lúc sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao dùng bao cao su vẫn có thai.

Để tránh bao cao su bị hỏng, bạn nên bảo quan bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ cao. Hơn nữa, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi mua hoặc sử dụng. Nếu khi mở bao bì, bạn thấy bao cao su bị khô, cứng, không còn độ đàn hồi thì không nên sử dụng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu dùng bao cao su có an toàn không và lý do tại sao dùng bao cao su vẫn có thai. Từ đó, bạn sẽ có cách chọn cách ngừa thai an toàn, phù hợp!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 24/11/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo