backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bao cao su ngón tay là gì? Hướng dẫn cách dùng an toàn

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 24/08/2022

Bao cao su ngón tay là gì? Hướng dẫn cách dùng an toàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao cao su với cách sử dụng khác nhau, đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục. Trong đó, bao cao su ngón tay đang được nhiều người lựa chọn cho thực hành tình dục an toàn khi quan hệ tình dục bằng tay. Vậy bao cao su ngón tay là gì?

Cùng tìm hiểu cụ thể về bao cao su ngón tay, lợi ích và cách sử dụng loại bao cao su này qua bài viết dưới đây!

Bao cao su ngón tay là gì?

Bao cao su ngón tay là vật dụng được nhiều người sử dụng cho mục đích quan hệ tình dục bằng tay. Bao cao su ngón tay dùng để bọc ngón tay khi thâm nhập vào cơ quan tình dục của bạn tình. Bao cao su ngón tay có thể bao gồm chất bôi trơn để hỗ trợ gây kích thích khi quan hệ tình dục.

Trong cuộc yêu, thay vì sử dụng dương vật kích thích điểm G thì đối tác có thể sử dụng ngón tay thâm nhập vào sâu âm đạo của bạn nữ. Tuy nhiên, cách làm này có khả năng gây tổn thương hoặc làm đau âm đạo. Ngoài ra, ngón tay cũng chứa nhiều vi khuẩn nếu không được giữ vệ sinh sạch sẽ. nếu không được bao bọc bằng bao cao su.

Lợi ích khi sử dụng bao cao su ngón tay

Lợi ích khi sử dụng bao cao su ngón tay

Bao cao su ngón tay để làm gì? Bao cao su ngón tay được thiết kế mang lại một số lợi ích sau:

 • Là màng bảo vệ: Bao cao su ngón tay tạo ra hàng rào bảo vệ có thể ngăn chặn vết trầy xước do móng tay tác động vào làn da bên trong hậu môn hoặc âm đạo của đối tác. Các vết trầy xước này sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục trong khi quan hệ. Hơn nữa, móng tay tiếp xúc cũng có thể mang vi khuẩn, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.
 • Bảo vệ an toàn cho cả nam giới: Khi bạn nam dùng tay thâm nhập vào âm đạo khi người nữ đang mắc các bệnh lây nhiễm mà không có bao cao su, sau đó, nam giới lại vô tình chạm tay vào dương vật của mình thì bạn nam cũng có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh STDs.
 • Vệ sinh và dễ dàng dọn dẹp sau khi sử dụng: Sau khi quan hệ tình dục bằng tay, bạn có thể loại bỏ bao cao su và rửa tay dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ gây kích thích hơn: Thông thường, ngón tay của nam giới thường khô sạm, trong khi bao cao su có thêm chất bôi trơn sẽ giúp tạo hưng phấn và kích thích hơn cho bạn nữ.

>>> Xem thêm: Bật mí cách bảo quản bao cao su an toàn, hạn chế rách bao khi “yêu”

Sử dụng bao cao su ngón tay có rủi ro gì?

Rủi ro khi sử dụng bao cao su ngón tay

Dù sử dụng bao cao su ngón tay là cách quan hệ tình dục bằng tay an toàn, nhưng bao cao su ngón tay cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà bạn cần cân nhắc, bao gồm:

 • Một nhược điểm của bao cao su ngón tay là kích thước của nó khá nhỏ, dễ tuột và mắc trong âm đạo trong khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ cản trở hoặc làm giảm hưng phấn tình dục cho cả hai khi phải tìm cách kéo nó ra. Thậm chí, bạn nữ cần có sự hỗ trợ y tế để tìm và đưa bao cao su ra ngoài.
 • Trong một số trường hợp, bao cao su tay làm mất đi sự nhạy cảm và cảm xúc trong cuộc yêu. Nếu sử dụng không đúng kỹ năng và chọn loại không phù hợp, bạn gái có thể không có cảm giác gì trong quá trình quan hệ tình dục bằng tay.
 • Với làn da nhạy cảm, quá trình âm đạo tiếp xúc với bao cao su ngón tay sẽ gây dị ứng cho một số người. Bạn cần kiểm tra và trao đổi với đối tác có dị ứng với các chất của bao cao su ngón tay không trước khi sử dụng.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các loại bao cao su phổ biến được nhiều người ưa dùng

Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng bao cao su ngón tay

Cách dùng bao cao su ngón tay

Tương tự như cách sử dụng cho bao cao su thường, bạn cần đeo bao cao su cho ngón tay trước khi thâm nhập vào âm đạo hoặc hậu môn của đối tác.

 • Đầu tiên, bạn đặt bao cao su lên đầu ngón tay và lăn bao cao su xuống ngón tay. Đảm bảo không còn không khí ở giữa bao cao su và ngón tay
 • Sau khi sử dụng, bạn cần loại bỏ cao su và vứt vào trong thùng rác, không nên xả xuống nhà vệ sinh. Sau khi xử lý bao cao su, bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước. 
 • Bạn cần rửa tay trước và sau quan hệ dù cho bạn có sử dụng bao cao su ngón tay hay không
 • Nên sử dụng bao cao su có chất bôi trơn vì khi ma sát nếu không có bôi trơn sẽ dễ làm rách bao cao su và gây đau, thậm chí là chảy máu vùng kín ở bạn tình.
 • Với bao cao su đã được sử dụng bên trong hậu môn thì không nên sử dụng chung cho bên trong âm đạo
 • Bao cao su ngón tay chỉ nên sử dụng một lần
 • Tránh sử dụng bao cao su hết hạn: Loại bỏ bao cao su nếu nó bị đổi màu, có mùi hôi, hoặc bị cứng hoặc dính.

>>> Tham khảo thêm: Vợ chồng nên chọn bao cao su loại nào để cả hai cùng hưng phấn?

Sử dụng bao cao su ngón tay không những có lợi cho bạn nữ giúp tạo hưng phấn và tránh được những rủi ro về các bệnh lây qua đường tình dục mà cũng có giúp bảo vệ sức khoẻ tình dục cho đối tác. Hy vọng bạn đọc qua bài đọc trên hiểu hơn bao cao su ngón tay có chức năng gì và cách sử dụng hiệu quả để mỗi cuộc yêu thêm thăng hoa và an toàn hơn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 24/08/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo