Tham gia cộng đồng Sức khỏe Phụ nữ và nhận tư vấn từ bác sĩ Phụ khoa!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

4

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể mang đến cảm giác mới lạ và tăng trải nghiệm trong đời sống tình dục. Thế nhưng phụ nữ đến tháng có quan hệ được không? Quan hệ khi có kinh có thai không hoặc quan hệ khi có kinh có ảnh hưởng gì không?

Có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ không?

Quan hệ lúc có kinh có ảnh hưởng gì không? Phụ nữ thường tăng ham muốn tình dục trước hoặc trong ngày hành kinh. Với một số cặp đôi, chuyện quan hệ trong ngày đèn đỏ là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, một số cặp đôi lại thấy e ngại quan hệ khi đến tháng.

Việc có nên quan hệ khi đến tháng phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, bạn cần biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ trong kỳ kinh để tránh viêm nhiễm và thực hiện các tư thế nhẹ nhàng. Nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái, bạn có thể trao đổi với chồng để cả hai kiêng quan hệ khi chưa sạch kinh và chờ đợi thời điểm thích hợp.

Hãy đọc thêm: 30 tư thế sex nóng bỏng làm mới chuyện vợ chồng

Lợi ích khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

lợi ích khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Quan hệ khi tới tháng không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn giúp giảm đau bụng kinh và nhiều lợi ích khác.

1. Quan hệ vào ngày đèn đỏ giúp giải tỏa căng thẳng

Vào những ngày hành kinh phụ nữ rất dễ bị stress, nóng giận và mất bình tĩnh. Tuy nhiên, khi quan hệ trong ngày đèn đỏ, cơ thể phụ nữ sẽ giải phóng oxytocin kích thích não thư giãn, giảm căng thẳng và dễ ngủ hơn.

2. Quan hệ khi có kinh giúp giảm đau bụng kinh

Quan hệ khi tới tháng được xem như là thuốc giảm đau giúp phụ nữ dễ chịu hơn trong kỳ kinh nguyệt. Khi phụ nữ lên đỉnh, cơ thể sẽ tiết ra endorphin có tác dụng giảm đau nhanh chóng, đồng thời khi quan hệ, tử cung cũng sẽ co lại và giảm được cơn đau. Một số nghiên cứu cho thấy rằng cực khoái có thể làm giảm cơn co thắt kinh nguyệthội chứng tiền kinh nguyệt.

3. Quan hệ ngày có kinh tăng “gia vị” cho cuộc yêu

Máu kinh nguyệt đóng vai trò như chất bôi trơn trong lúc quan hệ tình dục. Quan hệ vào ngày đèn đỏ cũng làm tăng khoái cảm cho cả hai.

Nếu bạn tò mò không biết người ấy nghĩ gì trong lúc quan hệ khi chưa sạch kinh, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tìm hiểu suy nghĩ của đối phương. Nếu bạn biết cách giao tiếp sẽ giúp cho chuyện “yêu” của cả hai thăng hoa.

Hãy xem thêm: Hình ảnh tư thế quan hệ cho cả hai cùng lên đỉnh

4. Quan hệ trong ngày đèn đỏ giúp bạn dễ “lên đỉnh”

Có kinh quan hệ được không? Quan hệ ngày đầu kinh nguyệt có sao không? Vào ngày hành kinh, âm đạo và xương chậu của phụ nữ giãn nở nhiều hơn. Do vậy, nếu chị em quan hệ khi tới tháng sẽ rất dễ đạt cực khoái, cảm giác này thậm chí còn gấp 2 lần so với bình thường.

Hãy đọc thêm: Những tư thế quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ: Vừa nồng nhiệt vừa giảm đau bụng kinh

Quan hệ khi có kinh có thai không?

rủi ro sức khỏe khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Quan hệ khi có kinh có thai không? Quan hệ khi có kinh có ảnh hưởng gì không? Thông thường, bác sĩ không khuyến khích việc quan hệ trong ngày đèn đỏ vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, bao gồm:

1. Viêm nhiễm âm đạo

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Vào ngày hành kinh, âm đạo rất nhạy cảm, dễ tổn thương, phù nề và căng. Nếu cộng thêm những tác động của quan hệ thì sẽ khiến lớp niêm mạc ở âm đạo tổn thương và khiến phụ nữ bị rát sau khi quan hệ. Phụ nữ cũng dễ bị viêm nhiễm âm đạo nếu đến tháng quan hệ hoặc quan hệ ngày có kinh.

2. Quan hệ khi có kinh dễ gây viêm niêm mạc tử cung

Tử cung trong những ngày hành kinh rất mỏng nên phụ nữ quan hệ khi có kinh có thể gây rách tử cung và chảy máu. Điều này khiến phụ nữ dễ bị viêm niêm mạc tử cung, về lâu dần có thể gây ung thư cổ tử cung.

3. Đến tháng quan hệ dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Phụ nữ trong ngày hành kinh sẽ dễ dàng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ và gây bệnh.

4. Thiếu vệ sinh và mất tự tin khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Chị em phụ nữ có thể dễ mất tự tin khi quan hệ khi có kinh bởi máu kinh có thể dính vào ga giường, quần áo gây mất thẩm mỹ. Vì thế, phái đẹp nên thẳng thắn chia sẻ với bạn đời để chuẩn bị tâm lý tốt trong lúc quan hệ khi có kinh.

5. Quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có thai

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không hay quan hệ lúc hành kinh có thai không? Nhiều người thường nghĩ quan hệ trong ngày đèn đỏ thì không thể có thai do trứng đã rụng vào 14 ngày trước đó. Tuy nhiên, nếu gặp hiện tượng “chu kỳ chồng chu kỳ”, tức là ngày hành kinh của chu kỳ này là ngày rụng trứng của chu kỳ kia, thì bạn vẫn có thể có thai vào ngày hành kinh. Đến đây thì bạn đã biết qun hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không hoặc quan hệ lúc hành kinh có thai không.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ là lựa chọn riêng của từng cặp đôi. Bạn vẫn có thể “yêu” kể cả khi đang tới kỳ kinh nguyệt miễn là bản thân thấy thoải mái và sẵn sàng. Tuy nhiên, bạn cần luôn cẩn trọng với những rủi ro sức khỏe có thể gặp phải và cũng đừng quên các biện pháp bảo vệ để luôn quan hệ an toàn nhé.

Hãy đọc thêm: Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Nàng đã biết bí quyết chăm sóc sức khỏe sinh lý hiệu quả?

Tham gia cộng đồng Sức khỏe phụ nữ hôm nay để chia sẻ kinh nghiệm và tìm sự hỗ trợ từ các chị em khác!


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Is It Safe to Have Sex During Your Period?
nhs.uk/chq/Pages/981.aspx?CategoryID=60&SubCategoryID=181
Ngày truy cập: 14/5/2021

6 Things You Should Know About Having Sex During Your Period
youngwomenshealth.org/2011/04/20/sex_period_std/
Ngày truy cập: 14/5/2021

Is It Safe to Have Sex During Your Period?
mayoclinic.org/healthy-lifestyle/womens-health/in-depth/menstrual-cycle/art-20047186
Ngày truy cập: 14/5/2021

kinseyconfidential.org/sex-alleviate-menstrual-cramps/

Ngày truy cập: 14/5/2021

goaskalice.columbia.edu/answered-questions/it-weird-feel-hornier-usual-during-my-period

Ngày truy cập: 14/5/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vy Le Cập nhật: 06/09/2021
Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung