Bệnh hen suyễn gây đau tức ngực: Nguyên nhân và cách điều trịĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Nếu mắc bệnh hen suyễn, tình trạng khó thở sẽ xuất hiện và bạn sẽ cảm thấy đau tức ngực. Triệu chứng này khá phổ biến trước và trong khi cơn hen xuất hiện. Triệu chứng đau tức ngực có thể từ nhẹ đến dữ dội.

Đau tức ngực phổ biến với nhiều bệnh nhân hen suyễn, tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của loại bệnh khác. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời.

Đau tức ngực có phổ biến với bệnh nhân hen suyễn?

Đau tức ngực khá phổ biến với bệnh nhân hen suyễn. Theo một nghiên cứu, có khoảng 76% trong tổng số bệnh nhân cấp cứu vì hen suyễn bị đau tức ngực.

Để tìm ra bệnh, bác sĩ cần bệnh nhân mô tả chính xác cơn đau tức ngực.

Mối liên hệ giữa bệnh hen suyễn và tình trạng đau tức ngực

Khi mắc bệnh hen suyễn, hệ miễn dịch thường suy yếu, gây viêm và sưng khí quản. Điều này gây đau và co thắt ngực dữ dội. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đau tức ngực cùng với các triệu chứng khác thường xuất hiện trước hoặc trong quá trình người bệnh lên cơn hen.

Nếu bạn cảm thấy đau tức ngực sau cơn hen suyễn, đó có thể là do bạn bị đau khi ho, hít thở quá mạnh và sâu. Ho, hít thở mạnh và thay đổi tư thế đều gây đau ngực cho bệnh nhân hen suyễn.

Tác nhân gây hen suyễn

Một vài tác nhân gây bệnh bao gồm:

Chữa trị đau tức ngực do hen suyễn thế nào?

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra chắc chắn nguyên nhân đau tức ngực là do hen suyễn và không phải các bệnh lý khác.

Nếu bạn đau tức ngực vì hen suyễn, bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp với từng tình trạng bệnh. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm khả năng bệnh tiến triển nặng thêm. Khi bệnh nhân lên cơn hen, bác sĩ có thể chỉ định dùng bình xịt định liều cấp tốc để làm giãn khí quản, mở rộng đường thở và cải thiện các triệu chứng.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, sử dụng bình xịt định liều (hay còn gọi bình xịt giãn phế quản) có thể cải thiện chứng đau ngực ở 70% trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Ngăn ngừa chứng đau tức ngực do hen suyễn

Cách tốt nhất để ngăn ngừa đau ngực do hen suyễn là tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bạn không nên bỏ bất kỳ liều thuốc nào và tránh những tác nhân gây hen suyễn. Nếu màng bao bọc phổi bị viêm, cơn đau sẽ xuất hiện.

Trong quá trình dùng thuốc điều trị hen suyễn, bạn có thể sử dụng máy xông mũi họng. Thiết bị này giúp đưa thuốc trực tiếp vào vùng cần điều trị, do đó giúp cắt giảm các cơn hen suyễn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn loại máy xông mũi họng nén khí Omron NE-C25S, với thiết kế đẹp, hình dáng thể thao, hiệu suất lớn, là sự lựa chọn kinh tế và hiệu quả, thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi trong gia đình. Máy chạy êm, an toàn, dễ sử dụng. Bộ lọc có thể thay thế.

Máy xông mũi họng nén khí Omron NE-C25S

Máy xông mũi họng nén khí OMRON là thương hiệu duy nhất trên thị trường được Hội hô hấp Việt Nam khuyên dùng.

Hiện Omron đang có chương trình khuyến mãi khi mua máy NE-C28 bạn sẽ nhận ô cao cấp tự đồng hai chiều. Chương trình diễn ra đến hết ngày 31–1–2018.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại đây.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Một 17, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc