backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

"Yêu" ngày đèn đỏ có sao không?

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 31/05/2018

  "Yêu" ngày đèn đỏ có sao không?

  Mọi người thường quan niệm ngày “đèn đỏ’ của phụ nữ thường rất “bẩn’. Đó là 1 quan niệm sai lầm, vì máu kinh nguyệt thực chất là sạch sẽ, chỉ khi ra ngoài môi trường nó bị vi khuẩn xâm nhập làm bẩn mà thôi. Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không? Hello Bacsi “bật mí” với bạn sự thật rằng việc “yêu’ ngày đèn đỏ là hết sức bình thường và khỏe mạnh, nó còn mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng cần phải hết sức chú ý. Sau đây là những điều bạn nên biết về quan hệ trong thời kì đèn đỏ – những mặt tốt, xấu và những mối bề bộn nho nhỏ.

  1. Bác sĩ khuyên bạn “Cứ thoải mái đi”

  Nếu bạn cảm thấy thoải mái với chuyện đó, hãy cứ tiếp tục và đừng nghĩ rằng mình phải dừng lại vì đèn đỏ. Kinh nguyệt tuyệt đối không gây hại cho cả bạn và đối tác.

  Để tránh để lại “vết tích” trên drap giường sau “trận chiến”, bạn nên đặt một tấm khăn trên giường hay thử “hành sự” trong phòng tắm. Và cũng đừng hoảng hốt khi thấy những vệt đỏ bầm sau quan hệ, đó chỉ là những tế bào chết ở dạ con và nó hoàn toàn bình thường.

  2. Bạn sẽ thích nó, rất nhiều!

  Mỗi phụ nữ có cảm hứng tình dục khác nhau, vài phụ nữ có thể bị phân tâm vì nỗi sợ kinh nguyệt của mình cũng như sự khó chịu nó đem lại. Nhưng đối với vài phụ nữ, đèn đỏ lại là một tác nhân kích thích kì diệu. Khi kinh nguyệt đến, lượng tiết tố nữ trong bạn giảm mạnh vào ngày thứ nhất nhưng nó sẽ bắt đầu tăng lên vào ngày thứ 3, bạn sẽ cảm thấy kích thích và nhạy cảm hơn vào thời gian này.

  Đèn đỏ còn có tác dụng như chất bôi trơn trong quá trình quan hệ và làm tăng khoái cảm cho bạn.

  3. Và nửa kia của bạn cũng sẽ thích nó, hẳn vậy rồi!

  Phụ nữ luôn cho rằng “yêu’ ngày đèn đỏ khiến bạn tình sợ hãi. Tuy vậy, trên thực tế, phụ nữ mới chính là người khiến kinh nguyệt trở thành đèn đỏ thật sự. Nếu bạn tò mò về suy nghĩ của đối tác, hãy hỏi anh ấy trước khi hai bạn có thể cảm thấy quan hệ lúc bạn đang hành kinh là bất bình thường. Chung quy thì chia sẻ sẽ giúp cả hai dễ dàng đạt khoái cảm hơn, trong bất cứ nơi nào, bất kì lúc nào.

  4. Tư thế thích hợp giúp giảm thiểu đống hỗn độn sau “hành sự’

  Để tránh việc máu tràn ra trong lúc quan hệ, bạn có thể sử dụng cốc vệ sinh trong thời kì đèn đỏ hay bao cao su dành cho nữ. Tuy vậy, nếu bạn không thoải mái khi sử dụng chúng, một chiếc bao cao su bình thường cũng giúp bạn dọn dẹp dễ dàng hơn. Ngoài ra tư thế quan hệ truyền thống cũng giúp hạn chế lượng máu tràn ra.

  5. Bạn vẫn còn lựa chọn khác

  Nếu bạn không thích quan hệ vào những ngày hành kinh, không có nghĩa bạn phải hoàn toàn “ngủ chay” đâu. Đối tác và bạn có thể chơi đùa ngoài “tử cấm thành” mà vẫn đem lại những khoái cảm y hệt.

  6. Đừng quên các biện pháp an toàn

  Thật sai lầm khi nghĩ rằng bạn sẽ không mang thai khi quan hệ vào lúc đèn đỏ. Chu kì kinh nguyệt của vài phụ nữ có thể kéo dài đến hơn một tuần và đôi khi nó trùng với thời kì rụng trứng của họ. Quan trọng hơn, tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang cố tránh có thai, hãy sử dụng các biện pháp an toàn bạn nhé.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 31/05/2018

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo