backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Hỏi đáp Bác sĩ: Tiêm vacxin xong có được quan hệ không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 14/03/2022

  Hỏi đáp Bác sĩ: Tiêm vacxin xong có được quan hệ không?

  Bạn đọc hỏi

  Chào bác sĩ! Tôi vừa tiêm xong vacxin COVID 19. Ngoài cách chăm sóc sức khỏe sau tiêm đã được hướng dẫn, bác sĩ cho hỏi tiêm vacxin xong có được quan hệ không? Nếu cần kiêng quan hệ tình dục sau khi tiêm vacxin thì thời gian kiêng cữ là bao lâu? Cảm ơn bác sĩ!

  (Thành Luân 1992)

  Bác sĩ trả lời

  Với câu hỏi tiêm vacxin xong có được quan hệ không của độc giả Thành Luân, Bác sĩ Tạ Trung Kiên, hiện đang hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ Đồng Nai trả lời như sau:

  Sau khi tiêm vacxin, phản ứng đáp ứng miễn dịch của cơ thể với vacxin có sự khác biệt giữa mọi người. Tuy nhiên đa phần sẽ có triệu chứng chung sau: Sốt, mệt mỏi nhiều, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, tiêu chảy, đau ở vị trí tiêm.

  Bên cạnh đó có thể có những tác dụng phụ hiếm gặp như liệt Bell, viêm hạch bạch huyết, cảm giác dị cảm, viêm cơ tim. Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng lên đời sống tình dục sau tiêm vacxin. Song những phản ứng sau tiêm vừa liệt kê có thể gián tiếp tác động đến ham muốn và khả năng hoạt động tình dục của người tiêm.

  Tiêm vacxin xong có được quan hệ không

  Tiêm vacxin xong có được quan hệ không? Ngay sau khi tiêm vacxin, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục. Mặc dù vậy, trong hướng dẫn an toàn theo dõi sau tiêm, người được tiêm không nên thực hiện những hoạt động nặng gắng sức như tập tạ, bơi, chạy, quan hệ tình dục mạnh bạo do lo ngại trường hợp viêm cơ tim. 

  Có thể bạn quan tâm: Quan hệ tình dục rồi có nên tiêm phòng HPV không?

  Thời gian theo dõi sau tiêm kéo dài đến 7 ngày. Do đó, trong 7 ngày đầu, bên cạnh việc quan hệ tình dục nhẹ nhàng, bạn cũng nên theo dõi cơ thể mình. Sau 7 ngày, bạn có thể yên tâm quay về tần suất và cường độ quan hệ như bình thường nếu thấy sức khỏe đã ổn định.

  Thông tin thêm, nếu cả 2 vợ chồng cùng mắc COVID, hiếm có trường hợp nào có nhu cầu quan hệ tình dục trong lúc này do sức khỏe thể chất của cả 2 đều giảm sút. Tuy nhiên, nếu cả 2 hồi phục nhanh, triệu chứng nhẹ và có nhu cầu quan hệ, vợ chồng bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục cùng nhau, không cần kiêng cữ. 

  Hy vọng nhưng thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêm vacxin xong có được quan hệ không và những lưu ý xung quanh vấn đề này. Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan đến sức khỏe tình dục trên trang Hello Bacsi để làm phong phú trải nghiệm và kiến thức tình dục an toàn:

  Hình ảnh: Những tư thế quan hệ vợ chồng theo độ tuổi

  Quan hệ tình dục đều đặn có tác dụng gì? 5 lợi ích sức khỏe từ việc quan hệ đều đặn

  Sau khi quan hệ nên làm gì? 6 điều giữ đời sống tình dục của bạn an toàn

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Tạ Trung Kiên

  Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


  Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 14/03/2022

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo