backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

6 lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 08/05/2023

6 lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh

Lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh có thể mang đến cho bạn sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nên đây được xem là hoạt động bổ ích giúp bạn cải thiện sức khỏe. 

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh và tăng tuổi thọ khi thường xuyên gần gũi với bạn tình của mình. Ngoài ra, sự gần gũi này còn giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh và có khả năng ngăn ngừa ung thư. Ngoài những lợi ích đem lại cho sức khỏe, lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh còn giúp bạn cải thiện nhiều mặt khác trong cuộc sống nữa đấy!

1. Lợi ích của quan hệ tình dục giúp giảm stress

Lợi ích của sex có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm bớt lo âu và tìm lại tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Trong một nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu thực hiện những công việc áp lực cao như trình bày một bài diễn văn hay giải một câu đố toán học rắc rối. Nghiên cứu cho thấy, những người có quan hệ tình dục trước khi thực hiện những thử thách áp lực này đều có huyết áp ổn định và mức độ stress thấp hơn những người không có quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc chỉ gần gũi với bạn đời mà không giao phối.

2. Tình dục có tác dụng cải thiện tim mạch

Một nghiên cứu của tập san Sức khỏe cộng đồng và dịch tễ học cho thấy lợi ích của quan hệ tình dục không chỉ giúp làm tim đập nhanh hơn mà còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ chết do đột quỵ ở đàn ông có đời sống tình dục thường xuyên thấp hơn những người chỉ gần gũi với bạn đời 1 lần một tuần hoặc ít hơn. Ngoài ra, khả năng tử vong vì đột quỵ không liên quan đến việc quan hệ thể xác thường xuyên.

3. Nâng cao lòng tự trọng bản thân nhờ sex

lợi ích của quan hệ tình dục là nâng cao lòng tự trọng

Một nghiên cứu được xuất bản trong cuốn “Thói quen tình dục” đã chỉ ra rằng lợi ích của quan hệ tình dục là nâng cao lòng tự trọng. Những người này cũng cho rằng quan hệ tình dục cũng làm họ cảm thấy có sức ảnh hưởng và cuốn hút hơn. Ngoài ra, một vài người cũng có xu hướng vị tha và muốn mình tốt đẹp hơn trong mắt đối phương.

4. Chữa lành tổn thương bằng chuyện chăn gối

Chuyện quan hệ nam nữ khiến bạn cảm thấy tốt theo nhiều cách khác nhau. Ngoài những lợi ích liên quan đến thể chất còn một khả năng ít người nhận ra, đó chính là chữa lành những tổn thương tâm lý. Trong khoảng thời gian “dạo đầu” và đạt “cực khoái”, vùng não điều khiển thân nhiệt sẽ tiết ra hormone oxytocin. Những chuyên gia nghiên cứu tại trường đại học Rutgers bang New Jersey đã chỉ ra khả năng giảm đau bụng kinh của hormone này ở phụ nữ.

5. Quan hệ tình dục giúp phòng ngừa ung thư

lợi ích quan hệ tình dục

Theo một vài nghiên cứu, đàn ông trên 50 tuổi có đời sống tình dục đều đặn ít có khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn so với những người dành ít thời gian cho việc này. Một nghiên cứu của tập san BJU quốc tế chứng minh được rằng việc giao phối và thủ dâm có thể làm giảm nguy cơ ung tuyến tiền liệt ở đàn ông lớn tuổi. Một nghiên cứu khác của tập san Hội đồng y khoa Hoa Kỳ cho thấy xuất tinh thường xuyên ở nam giới độ tuổi 20 – 30 cũng giúp họ ít khả năng mắc căn bệnh này.

6. Chất lượng tinh trùng được cải thiện khi “lên đỉnh”

lợi ích quan hệ tình dục

Lợi ích của quan hệ tình dục thường xuyên giúp cho chất lượng tinh trùng ở nam giới được nâng lên đáng kể, giảm thiểu lượng tinh trùng bị lỗi DNA. Đàn ông khi trải qua chuyện giường chiếu hoặc xuất tinh hàng ngày có chất lượng tinh dịch tốt hơn sau một tuần so với những người không làm chuyện ấy.

Để duy trì đời sống tình dục lành mạnh, điều dĩ nhiên bạn đừng quên các biện pháp bảo vệ an toàn. Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để tránh lây bệnh truyền nhiễm nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 08/05/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo