backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu

Cách sử dụng bao cao su bằng miệng để thăng hoa với oral sex

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Le Minh Phuong · Ngày cập nhật: 21/11/2022

Cách sử dụng bao cao su bằng miệng để thăng hoa với oral sex

Nếu biết cách sử dụng bao cao su bằng miệng, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc hoặc làm lây lan các loại virus gây bệnh từ bộ phận sinh dục. Bao cao su cho lưỡi còn giúp bạn thoải mái tận hưởng trải nghiêm oral sex.

Nếu quan hệ bằng miệng mà không dùng biện pháp bảo vệ, bạn và bạn tình có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như:

Cùng Hello Bacsi tiếp tục tìm hiểu để hình dung trải nghiệm của bạn khi quan hệ bằng miệng với bao cao su dạng màn chắn và có những giải pháp phù hợp cho những những “tình hướng bất ngờ” khi đang gần gũi với bạn đời.

Tìm hiểu về bao cao su cho lưỡi

Nếu nói bao cao su được sử dụng để thực hiện oral sex cho dương vật thì màng chắn miệng được sử dụng khi thực hiện oral sex cho “cô bé”. Màng chắn miệng hay tấm chắn miệng, bao cao su mỏng quan hệ bằng miệng là miếng lót hình vuông, mỏng và linh hoạt. Chúng được làm từ chất liệu latex hoặc polyurethane với độ dày, mỏng, bôi trơn hoặc không bôi trơn, nhiều hương vị khác nhau y hệt bao cao su dành cho dương vật. Màng chắn miệng sẽ giúp bảo vệ  nhưng không làm giảm kích thích lên âm đạo hay hậu môn.

Bao cao su oral sex có vị gì?

Bạn có thể cảm thấy không quen khi đeo bao cao su bằng miệng. Tuy nhiên, bạn có thể khiến trải nghiệm này trở nên thoải mái và thỏa mãn hơn bằng cách chọn hương vị của bao cao su lưỡi để sử dụng.

Hương vị khi “nếm”

cách sử dụng bao cao su bằng miệng

Một số người nói rằng bao cao su hay màn chắn miệng có vị “lạ”, không được dễ chịu. Bạn có thể giảm thiểu sự khó chịu này bằng chọn nguyên liệu không phải là latex hoặc polyurethane.

Chất bôi trơn và các chất phụ gia có trong bao cao su cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của lưỡi. Do đó, bạn nên dùng bao cao su không chứa chất bôi trơn. Nếu muốn tăng thêm “hương vị”, bạn hãy thử dùng chất bôi trơn có mùi dễ chịu, ăn được và đảm bảo là nó không làm hỏng bao của bạn nhé.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không bao giờ dùng bao cao su chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9. N-9 làm tê miệng và lưỡi, có thể dẫn đến những rủi ro hay thương tích bất ngờ khi thực hiện oral sex.

Cảm giác kích thích

Ngay cả khi dùng màng chắn miệng, bạn vẫn có thể cảm nhận áp lực từ lưỡi/tay, cảm giác ấm áp hay chuyển động lên xuống như khi “đi chân đất”. Với một số người, có thể họ sẽ thích cảm giác này hơn. Bằng cách sử dụng bao cao su bằng miệng, bạn sẽ duy trì phong độ lâu hơn khi được kích thích quá mức.

Cách sử dụng bao cao su bằng miệng

cách sử dụng bao cao su bằng miệng

Khi bạn tình chưa đi làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su và màng chắn miệng để bảo vệ an toàn cho cả hai. Bên cạnh đó, nếu không áp dụng đúng cách sử dụng bao cao su bằng miệng, bạn sẽ khiến khả năng bảo vệ của chúng sẽ bị giảm đi, kể cả khi đó chỉ là những vết rách nhỏ.

Cách sử dụng bao cao su bằng miệng đúng cách cần đảm bảo các yếu tố:
 • Chỉ sử dụng bao cao su 1 lần: Sau màn dạo đầu với miệng, bạn nên dùng miếng bao cao su mới khi chuyển qua quan hệ đường âm đạo hoặc hậu môn.
 • Không dùng răng để đeo bao cao su cho chàng: Có thể bạn không nhìn thấy, nhưng răng sẽ để lại những lỗ nhỏ li ti trên bao/màng chắn. Bạn sẽ dễ bị phơi nhiễm với chất dịch chứa virus gây bệnh tình dục.
 • Chọn đúng loại chất bôi trơn: Chất bôi trơn gốc dầu dễ tìm thấy trong căn bếp nhà bạn như dầu ô liu, dầu dừa hay vaseline có thể phá hủy bao cao su latex.
 • Dùng màng chắn hoặc bao cao su dành cho lưỡi ngay khi chạm vào bộ phận sinh dục: Có thể bạn nghĩ chỉ cần tránh tinh dịch thì sẽ không bị dính virus. Sự thật là những con virus này bám ở cả phía bên ngoài bộ phận sinh dục nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Cách đeo bao cao su bằng miệng

Để thực hiện đúng cách sử dụng bao cao su bằng miệng hoặc cách đeo cao su bằng miệng, bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn của nhà sản xuất.

Theo đó, với cách đeo bao cao su bằng miệng cơ bản, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 • Mở gói bao cao su cẩn thận, tránh làm bao bị rách do móng tay hoặc vật dụng mở gói bao cao su.
 • Đặt bao cao su vào miệng với đầu bình chứa hướng vào trong. Dùng môi nhẹ nhàng giữ các cạnh bao.
 • Giữ bao cao su trong miệng, mở miệng hình chữ O, dùng lưỡi đẩy đầu bình chứa vào trong vòm miệng.
 • Sử dụng đôi môi đẩy bao cao su qua đầu dương vật, tránh để răng chạm vào bao
 • Cuộn bao cao su xuống dọc theo trục dương vật, chỉ sử dụng môi hoặc mặt trước của răng để làm điều này.
 • Chạy môi lên và xuống trục dương vật để bóp hết sạch không khí ra khỏi bao cao su.
 • Dùng tay kiểm tra lại để đảm bảo rằng bao cao su đã được đeo đúng cách.

Bên cạnh những lưu ý về cách sử dụng bao cao su bằng miệng, bạn nên trao đổi với bạn tình của mình trước. Lựa chọn thời điểm thích hợp, tránh trao đổi việc này trước khi quan hệ, bạn sẽ khó mà đưa ra những giới hạn khi mà mọi thứ đang hết sức “nóng bỏng”!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Le Minh Phuong · Ngày cập nhật: 21/11/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo