backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có sao không? Cách khắc phục

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 2 tuần trước

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có sao không? Cách khắc phục

Hiện tượng phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ khiến nhiều cặp đôi tò mò hoặc lo lắng. Tại sao khi quan hệ lại ra nước tiểu? Hiện tượng ra nước tiểu có phải là xuất tinh ở nữ giới không? 

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ ra nước tiểu khi đạt cực khoái. Vì thế nhiều người thường tìm cách làm phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ. Trong khi đó, nhiều chị em lại cảm thấy ái ngại khi gặp tình trạng són tiểu mỗi khi quan hệ mà không xác định được nguyên nhân.

Bài viết sẽ lý giải mọi thứ về hiện tượng “phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ”. Nguyên nhân, cách bác sĩ chẩn đoán và điều trị tình trạng són tiểu sẽ được đề cập ngay sau đây.

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có phải là xuất tinh không?

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, âm đạo phụ nữ có thể tiết ra nhiều loại chất lỏng. Có một số tranh luận xoay quanh việc phân biệt giữa chất lỏng phụ nữ xuất ra khi quan hệ là nước tiểu, hay là hiện tượng xuất tinh. 

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ

Khi quan hệ phụ nữ ra nước gì ở âm đạo? Thông thường, khi âm đạo nhận được kích thích tình dục sẽ tiết ra một chất dịch có chức năng bôi trơn. Mặt khác, khi phụ nữ đạt cực khoái, âm đạo sẽ tiết ra chất lỏng.  Nghiên cứu năm 2009 cho rằng chất lỏng này là hiện tượng xuất tinh ở nữ giới. Theo đó, các tuyến paraurethral tạo ra một chất lỏng tương tự như dịch xuất tinh của nam giới được tạo ra trong tuyến tiền liệt.

Vậy xuất nước tiểu khi quan hệ có phải là hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ không? Câu trả lời là không! Xuất tinh và xuất nước tiểu ở phụ nữ khi quan hệ là hai hiện tượng riêng biệt. Khi đạt hưng phấn tình dục, một số phụ nữ có thể tiết ra những loại chất lỏng khác nhau tùy theo vị trí trong khi đạt cực khoái.

Phụ nữ xuất tinh sẽ tiết ra chất lỏng đặc, màu trắng đục, hoặc trắng sữa ở âm đạo. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về việc phụ nữ xuất tinh khi làm tình: Những bí mật có thể bạn chưa biết.

Tại sao khi quan hệ lại ra nước tiểu? Hiện tượng xuất nước tiểu khi làm tình ở nữ giới được xem là một chứng không kiểm soát trong tình dục. Lượng chất lỏng khi phụ nữ ra nước tiểu sẽ nhiều hơn so với xuất tinh. Trong một số trường hợp, việc ra nước tiểu khi làm tình thường xuyên có thể là dấu hiệu của bệnh lý. 

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có phải là lên đỉnh không?


Phụ nữ khi đạt cực khoái có thể ra nước tiểu. Tuy nhiên, không phải bất cứ khi nào phụ nữ lên đỉnh thì cô bé cũng xuất tinh, hoặc xuất nước tiểu. Việc ra nước tiểu khi quan hệ không phải là dấu hiệu cho thấy nàng đã đạt đến điểm G.

Đọc thêm: Khi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất gì? Dấu hiệu nào là báo động đỏ?

Nên hay không nên khi tìm cách làm phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ?

Vì lầm tưởng phụ nữ đạt cực khoái sẽ xuất nước tiểu, nhiều người tìm cách làm phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ. Tuy nhiên, việc ra nước tiểu không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy nàng đang lên đỉnh. 

Thậm chí, phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Vì thế, thay vì tìm cách làm nàng ra nước tiểu khi quan hệ, bạn có thể tìm hiểu cách làm phụ nữ lên đỉnh nhiều lần để thăng hoa hơn trong tình yêu.

>> Đọc thêm: [Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh để vợ chồng làm mới chuyện yêu

Nguyên nhân khiến phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ

Tại sao phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ? Điều này có thể lý giải là do bàng quang trong cơ thể phụ nữ gần với âm đạo và âm vật. Trong khi quan hệ, bàng quang cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những kích thích tình dục xung quanh vùng này. Từ đó dẫn đến hiện tượng xuất nước tiểu khi quan hệ. 

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ

Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân duy nhất cho việc phụ nữ ra nước tiểu khi quan hệ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Mời bạn đọc tiếp để biết những nguyên nhân có thể dẫn đến việc phụ nữ xuất nước tiểu trong lúc quan hệ!

1. Tiểu không tự chủ vì áp lực lên niệu đạo

Phụ nữ có thể bị rò rỉ nước tiểu khi sinh hoạt tình dục, hoặc/và khi đạt cực khoái. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc những kích thích tình dục gây áp lực lên niệu đạo. Đặc biệt khi các cơ sàn chậu bị suy yếu, áp lực này có thể tạo ra tình trạng xuất nước tiểu không kiểm soát trong cuộc yêu.

Tìm hiểu ngay: 5 bài tập cơ sàn chậu tăng sức khỏe tình dục mà phụ nữ nên tập

2. Những nguyên nhân khác

Nhiều yếu tố có thể làm tăng khả năng phụ nữ xuất nước không kiểm soát được khi quan hệ, bao gồm:

 • Những thay đổi cơ thể do: mang thai, chuyển dạ và mãn kinh
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
 • Vấn đề liên quan đến bàng quang: Viêm bàng quang, sỏi bàng quang
 • Táo bón
 • Sử dụng thuốc hạ huyết áp
 • Tiền sử phẫu thuật đường tiết niệu trước đây
 • Uống nhiều thức uống lợi tiểu tự nhiên như: cà phê hoặc rượu
 • Thừa cân béo phì
 • Suy giảm thần kinh do tai biến mạch máu não.
 • Suy giảm chức năng não.

Chẩn đoán chứng són tiểu khi quan hệ tình dục

newsletter banner

phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ

Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có sao không? Bạn không cần quá lo lắng nếu việc xuất nước tiểu khi quan hệ diễn ra không thường xuyên. Tuy nhiên, bạn hãy trao đổi với bác sĩ nếu như tình trạng này luôn xuất hiện trong hoạt động và đời sống tình dục.

Nếu chưa biết cách phân biệt giữa việc tiểu không kiểm soát hay xuất tinh khi đạt cực khoái, bạn cũng cần được xác định rõ để phòng ngừa và điều trị sớm các loại bệnh lý liên quan.

Nếu phụ nữ liên tục ra nước tiểu khi quan hệ tình dục, hãy đến các trung tâm y tế để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp điều trị để giúp bạn kiểm soát chứng tiểu không tự chủ.

Bác sĩ có thể sẽ hỏi về các triệu chứng và bệnh sử của bệnh nhân để xác định sức khỏe của hệ tiết niệu. Chẳng hạn như:

 • Tình trạng són tiểu xảy ra khi nào? Khi bạn ho, hắt xì, cười lớn hay chỉ xảy ra sau khi quan hệ xong?
 • Bạn có bất kỳ vấn đề nào (chẳng hạn như nóng rát) trong quá trình đi tiểu không?
 • Bạn có đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào không?
 • Bạn có uống nước, rượu hay caffein trước khi quan hệ không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu thực hiện một số bước khám vùng chậu, thử nước tiểu và xét nghiệm niệu động học.

Điều trị và phòng ngừa són tiểu khi quan hệ

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê toa hay chỉ định cho bạn tập luyện những bài tập tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị, hoặc phòng ngừa việc rò rỉ nước tiểu khi quan hệ.

1. Thử các bài tập Kegel

Thực hiện bài tập Kegel là một trong những phương pháp hiệu quả để tăng sức mạnh cho cơ sàn chậu. Ngoài ra, tập Kegel cũng tác động tích cực đến các nhóm cơ hỗ trợ các cơ quan trong xương chậu và cơ vòng đóng mở khi bạn đi tiểu.

Không chỉ thế, bài tập Kegel còn giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục. Nhờ đó giúp gia tăng khoái cảm tình dục cho phụ nữ.

2. Kiểm soát cân nặng

Để hạn chế tình trạng phụ nữ ra nước tiểu khi quan hệ, việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là rất quan trọng. Thừa cân hoặc béo phì có thể gây căng thẳng quá mức cho sàn chậu, làm nó yếu đi theo thời gian.

Tìm hiểu thêm: Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân hiệu quả?

3. Sử dụng chất bôi trơn và thay đổi tư thế quan hệ

Đầu tiên, bạn có thể thử sử dụng chất bôi trơn để hạn chế tình trạng són tiểu khi quan hệ. Chất bôi trơn sẽ giúp giảm lực ma sát khi quan hệ. Từ đó hạn chế khả năng kích thích và tạo áp lực quá mức đến bàng quang trong quá trình giao hợp. Tương tự, bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu. Việc này sẽ giúp phụ nữ tiết ra nhiều chất nhờn tự nhiên khi quan hệ. 

Ngoài ra, một số tư thế tình dục có thể gây són tiểu khi tạo áp lực lên bàng quang. Bạn có thể tham khảo những tư thế quan hệ khác để hạn chế tình trạng này.

Đọc thêm: Hình ảnh: Hướng dẫn các tư thế quan hệ lần đầu cho cả 2 dễ nhập cuộc

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về tình trạng phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ. Việc phân biệt giữa tình trạng xuất tinh và xuất nước tiểu trong tình dục rất cần thiết. Xác định đúng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tình dục của chính mình.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 2 tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo