Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Bố mẹ có nên cho bé ăn món trứng sữa hay không?

Bố mẹ có nên cho bé ăn món trứng sữa hay không?

Món trng sa custard là mt loi thc ăn có v tt cho con vì nó d ăn, d nut và cũng khá ngon. Nhưng nếu bn cho bé ăn món trng sa hằng ngày thì liu có vn đ gì cho h tiêu hóa ca bé không?

Đôi khi rất khó để tìm loại thức ăn cho con bạn, bởi vì mỗi thực phẩm cần phải được xem xét tất cả các thành phần trong đó để đảm bảo rằng bạn không cho bé ăn bất cứ thứ gì có thể gây hại. Khi nói đến món trứng sữa, điều đáng lo ngại chính là món ăn này có thành phần chính là trứng và nó có thể chứa quá nhiều chất béo đối với bé, đồng thời làm cho việc hấp thụ trở nên khó khăn. Dưới đây là những lưu ý mẹ cần biết về món ăn này.

Có nên cho bé ăn món trứng sữa?

Trứng sữa là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều chất béo. Có hai điểm lưu ý khi cho bé ăn món trứng đó là thành phần của mỗi chiếc bánh và độ tuổi của con. Trước tiên, mẹ cần tìm hiểu xem trong công thức chế biến món này, hàm lượng chất béo và cholesterol là bao nhiêu.

Thứ hai, nếu con bạn còn quá nhỏ thì con không nên ăn thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao như vậy. Khi con bước vào tuổi tập đi là thời điểm tốt hơn để cho bé ăn những loại thức ăn khác nhau và bạn có thể cho bé ăn món trứng sữa vào thời điểm này.

Những sự lựa chọn khác

Bạn muốn cho bé ăn những thức ăn ngon, bổ dưỡng nhưng vẫn cảm thấy băn khoăn không biết loại thức ăn nào sẽ hợp với bé? Có một số loại thức ăn bé của bạn sẽ rất thích mà bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ phản ứng phụ nào như chất béo, cholesterol, quá nhiều muối hay đường, chẳng hạn như pudding.

Pudding

Thật dễ dàng để mẹ có thể làm tự làm loại bánh pudding cho riêng con. Bánh pudding là một lựa chọn tốt hơn so với bánh trứng sữa custard, đặc biệt là nếu mẹ làm theo công thức riêng và kiểm soát những thành phần có trong bánh. Mẹ có thể mua một hỗn hợp pudding hữu cơ có sẵn và làm theo chỉ dẫn, nhưng tốt nhất nên tự làm bất cứ khi nào có thể. Bằng cách này, mẹ sẽ biết chính xác những thành phần của bánh và có thể chuyển đổi công thức sao cho phù hợp với bé.

Chú ý đến khẩu phần

Bố mẹ cần chắc chắn rằng không cho bé ăn quá nhiều. Bạn có thể nghĩ rằng bản thân món trứng sữa hoặc bánh pudding là nguyên nhân gây ra vấn đề về tiêu hóa cho bé, trong khi lý do thực sự là bạn cho bé ăn quá nhiều. Bạn nên bắt đầu với số lượng nhỏ và tăng dần khẩu phần ăn của con khi cảm thấy hệ tiêu hóa của bé hấp thụ tốt.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là chờ cho đến khi trẻ lớn hơn, ít nhất là một năm hoặc cho đến khi bé đã biết đi vững và có thể tiêu thụ calo suốt cả ngày. Bằng cách đó, bạn sẽ không còn lo sợ bé tốn nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn nữa.

Món trứng sữa là món ăn rất giàu chất béo nên mẹ cần lưu ý đến độ tuổi cũng như công thức chế biến món bánh này để con không gặp phải bất kỳ vấn đề gì về tiêu hóa nhé.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Can I give my baby custard? http://canigivemybaby.com/custard/ Ngày truy cập 10/04/2017

Which foods to introduce when https://www.babycenter.com.au/a546661/which-foods-to-introduce-when  Ngày truy cập 10/04/2017


x