Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Bánh mì trắng có tốt cho sức khỏe của bé yêu không?

Bánh mì trắng có tốt cho sức khỏe của bé yêu không?

Bạn thường xuyên cho bé ăn bánh mì trắng. Vậy bạn có biết bánh mì loại thường không tốt cho sức khỏe của bé bởi vì chúng chứa rất ít các chất dinh dưỡng thiết yếu?

Bánh mì trắng là loại bánh mì vô cùng phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều người, chúng trông rất hấp dẫn nhưng lại chứa rất ít dưỡng chất. Hầu hết các loại bánh mì như hamburger, bánh mì Pháp và Ý, viền bánh pizza và lớp bánh pizza cũng đều được làm từ bánh mì trắng và chúng thường không tốt cho trẻ. Bánh mì trắng có hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu thấp và có thể có ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của trẻ.

Làm từ ngũ cốc tinh chế

Loại ngũ cốc tinh chế được tạo ra khi đem ngũ cốc nguyên chất đi xay và bỏ cám và mầm. Đây là phần có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bánh mì trắng được làm từ ngũ cốc tinh chế, ít magiê, kẽm, vitamin E, chất xơ và axit béo thiết yếu. Mặc dù một số nhà sản xuất bổ sung vitamin vào nhưng ngũ cốc nguyên chất tự nhiên vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Chỉ số đường huyết cao

Chỉ số đường huyết là thước đo mức độ nhanh chậm và lượng thức ăn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và lượng insulin của bạn so với glucose tinh khiết. Bánh mì trắng có chỉ số đường huyết cao vì nó được làm từ hạt tinh chế được hấp thu nhanh trong suốt quá trình tiêu hóa, gây ra sự tăng đột biến về đường trong máu và mức độ insulin. Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều bánh mì trắng và các thực phẩm giàu glycemic khác như bánh kẹo, món tráng miệng và khoai tây trắng làm tăng nguy cơ tăng cân, bệnh đái tháo đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.

Chất xơ thấp

Bánh mì trắng có ít chất xơ. Chất xơ là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm mức cholesterol và duy trì đường tiêu hóa hoạt động bình thường. Lượng chất xơ được khuyên dùng hàng ngày là 14 g cho mỗi 1.000 calo mà bạn tiêu thụ. Nếu bạn có chế độ ăn trung bình 2.000 calo mỗi ngày, bạn cần 28 g chất xơ mỗi ngày. Một miếng bánh mì trắng trung bình có 0,5 g chất xơ, trong khi một miếng bánh mì nguyên hạt có đến 2 g chất xơ.

Sự thay thế lành mạnh

Hãy chọn bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng bé để có được nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ hơn. Bánh mì nguyên hạt cũng có một chỉ số đường huyết thấp hơn, cung cấp cho bé một nguồn năng lượng ổn định, bền vững hơn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và tăng cân. Bánh mì nguyên hạt không thể được xác định bằng màu sắc hoặc tên bánh. Bạn hãy vào danh sách các thành phần khi mua bánh mì. Thành phần đầu tiên phải là một loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì nguyên hạt, yến mạch nguyên hạt hoặc lúa mạch đen.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Why isnt bread good for you http://www.livestrong.com/article/343850-why-isnt-white-bread-good-for-you/ Ngày truy cập 20/03/2017

Why is bread bad for you https://authoritynutrition.com/why-is-bread-bad-for-you/  Ngày truy cập 20/03/2017

Reasons skip white bread good http://www.everydayhealth.com/news/reasons-skip-white-bread-good/ Ngày truy cập 20/03/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Hà Cập nhật: 12/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x